13:15 Thứ bảy, 15/12/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Sàn giao dịch thương mại điện tử Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Giáo dục - Đào tạo

Trường TH Phương Mỹ Chương trình Rung Chuông Vàng năm học 2018-2019

Thứ tư - 28/11/2018 22:55
Vượt qua 99 bạn học sinh Trường Tiểu học Phương Mỹ, Em Võ Quang Tâm, học sinh lớp 5A đã xuất sắc vinh dự “ Rung Chuông Vàng” do nhà trường tổ chức vào chiều 28/11/2018.
Trường TH Phương Mỹ Chương trình Rung Chuông Vàng năm học 2018-2019

Chương trình Rung Chuông Vàng năm học 2018-2019 của Trường Tiểu học Phương Mỹ đã thu hút 100 học sinh tham gia, dưới sự chứng kiến của lãnh đạo phòng giáo dục, ban giám hiệu các trường trong cụm và sự cỗ vũ nhiệt tình của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, học sinh toàn trường.

Chương trình gồm 3 phần: Khởi động với 5 câu hỏi, tăng tốc 10 câu hỏi và về đích 5 câu hỏi. Ngoài các câu hỏi về kiến thức đã được học trong sách giáo khoa bậc tiểu học, các em học sinh được trải nghiệm trả lời những câu hỏi về mặt kiến thức xã hội, nhận thức về đạo đức, lối sống, kỹ năng sống; ý thức giữ dìn, bảo vệ  môi trường sống và hiểu biết về ngôi trường, thầy cô nơi các em học tập.

Để chương trình thêm phong phú, hấp dẫn tạo sân chơi bổ ích cho học sinh, giữa các phần thi là các hoạt động vui chơi, văn nghệ và biểu diễn thời trang do học sinh và thầy cô giáo nhà trường biểu diễn. Bộ sưu tập thời trang với chủ đề: Sắc màu tuổi thơ được lấy cảm hứng từ những chất liệu, vật liệu sẵn có trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, với ý nghĩa thân thiện và làm sạch môi trường như bao bóng, thùng các tông, nỉ, áo mưa, lá cây. Nhưng dưới bàn tay khéo léo và tài tình của cô và trò Trường tiểu học Phương Mỹ đã mang đến chương trình một không gian độc đáo, đầy cảm hứng cổ vũ tinh thần thi đấu cho các em học sinh.

Chương trình đã góp phần tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để các em học sinh thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo; tạo điều kiện để HS trong trường giao lưu, học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập cũng như trong cuộc sống. Bên cạnh đó nhằm mục đích đa dạng hóa các hình thức giáo dục ngoại khóa nhằm tăng cường tính chủ động và hiệu quả tiếp thu kiến thức, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh.

Tác giả bài viết: Thanh Huệ - Trí Quân