06:42 Thứ ba, 25/09/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Giáo dục - Đào tạo

Tổng kết công tác khuyến học năm 2017, triển khai nhiệm vụ 2018.

Thứ sáu - 02/02/2018 17:26
Hội khuyến học huyện vừa tổng kết hoạt động năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Lãnh đạo Hội khuyến học tỉnh và lãnh đạo huyện đến dự.
       Trong năm 2017, Hội khuyến học được đánh giá là năm hoàn thành xuất sắc mục tiêu đã đề ra như: tuyên truyền về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Đẩy mạnh phong trào học tập thường xuyên, học tập suốt đời, giúp đỡ, hỗ trợ một số nhà trường, địa phương có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt là chương trình “Thắp sáng niềm tin, tiếp sức em tới trường vì em hiếu học” tiếp tục được triển khai thành công nhằm giúp đỡ các em nghèo đang gặp khó khăn, tạo điều kiện để các em có niềm tin, phấn khởi tới trường học tập. Tổng số quĩ khuyến học thu được trong năm 2017 là trên 3 tỷ đồng đã trao thưởng cho hàng nghìn lượt em học sinh, sinh viên và giáo viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, giảng dạy. Phát biểu tại hội nghị, các đại biểu tiếp tục đưa ra các giải pháp để đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, học tập suốt đời, đẩy mạnh việc vận động xây dưng đa dạng các loại hình quỹ khuyến học, khuyến tài.
      Tại hội nghị, các xã, thị trấn, trường học và  phòng ban ngành liên quan đã ký kết giao ước thi đua năm 2018. Theo đó, sẽ tiếp tục làm tốt công tác khuyến học khuyến tài ở tất cả các tổ chức hội, đẩy mạnh các hoạt động bổ trợ giáo dục. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập huấn cán bộ và các hoạt động tư vấn, phản biện về giáp dục, xây dựng xã hội học tập và hoạt động khuyến học, khuyến tài. Mỗi xã, thị trấn phải xây dựng được ít nhất một mô hình tiêu biểu. Toàn huyện có trên 80% tỷ lệ gia đình, dòng họ học tập và trên 50%  xã thị trấn đạt cộng đồng học tập.

Minh Xuân-Hải Đàn