00:23 Thứ hai, 22/10/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Giáo dục - Đào tạo

Tiểu học Phúc Trạch: Học sinh trải nghiệm thực tế tại cơ sở sản xuất đũa cau, hương trầm

Thứ ba - 06/02/2018 03:14
Ngày 01 tháng 02 trường tiểu học Phúc Trạch tổ chức cho học sinh khối 4,5 (173 em ) cùng với hơn 20 cán bộ giáo viên thăm cơ sở sản xuất Hương trầm của ông Nguyễn Chí Thành tại xóm 4 xã Phúc Trạch, huyện Hương Khê và thăm làng nghề sản xuất đũa cau tại xóm 1 xã Phúc Trạch, huyện Hương Khê.
         Đây là một trải nghiệm rất bổ ít để các em học sinh biết được các làng nghề ngay tại xã mình, biết yêu thương trân trọng những sản phẩm của quê hương cũng như tấm lòng, sự say mê sản xuất, bàn tay khóe léo của các bác các chú. Từ những khởi nghiệp ban đầu đã tạo được công ăn việc làm, tạo sản phẩm, thu nhập chính đáng ngay trên ngày mảnh đất quê hương. Đặc biệt các em học sinh được các bác, các chú giới thiệu về quy trình, cách thức để làm ra các đôi đũa đẹp, sạch mà các em sử dùng hằng ngày trong bữa ăn; làm ra những cây hương có mùi thơm đặc biệt trong các dịp lễ, tết, ngày kỵ của của những người quá cố.
        Trải nghiệm càng có ý nghĩa khi các em được các bác, các chú hướng dẫn và trược tiếp tham gia làm ra đũa, cuốn được những cây hương trầm thủ công từ bàn tay của mình.
Với nguyên liệu từ cây cau vườn cũng như cau rừng dưới bàn tay của những người thợ sản phẩm được sản xuất khóe léo, thẩm mỹ đã được thị trường trong huyện, tỉnh ưa chuộng. Nguyên liệu chính từ cây dó trầm cùng với bột cây hương lâu, vỏ quế hương trầm trên quê hương gió trầm Phúc Trạch đang là một thế mạnh mang lại thu nhập cho bà con.
        Đây là một trải nghiệm thú vị hình thành cho các em lòng yêu quê hương và trân trọng các sản phẩm thủ công trên quê hương mình, cùng tham gia giữ gìn thương hiệu, quảng bá sản phẩm cho bà con lối xóm.
                                                                                   Lê Hữu Tân

Từ khóa: phúc trạch