13:11 Thứ tư, 17/10/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

HỆ THỐNG MENU

Hoc tap tam guong ĐĐ HCM_Trai
Nguyễn Du

LIÊN KẾT WEBSITE

Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Cong chinh phu
Cong thong tin dien tu tinh
Dieu hanh tac nghiep
Nonng thon moi
Bao ha Tinh
Nga ba dong loc

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm tới thông tin nào nhất trên Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê huongkhe.gov.vn

Thông tin giới thiệu về huyện

Tin tức - Sự kiện

Văn bản quản lý nhà nước

Thủ tục hành chính

Địa chỉ liên hệ

Hỏi - Đáp

Các số liệu thống kê

Các thông tin khác

LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 2578

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 68669

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5830373

Trang nhất » Tin Tức » Giáo dục - Đào tạo

BIENDAOQUEHUONG

Tập huấn “Nâng cao chất lượng hoạt động thư viện và hình thành thói quen đọc sách”

Thứ ba - 17/10/2017 20:50
Chiền nay (17-10), tại trường tiểu học Gia Phố, Phòng GDĐT Hương Khê đã tổ chức tập huấn về “Nâng cao chất lượng hoạt động thư viện và hình thành thói quen đọc sách”. Tham dự tập huấn có đại diện BGH, cán bộ thư viện, TPT Đội của 23 trường tiểu học trong huyện.
     Buổi tập huấn gồm có 3 nội dung chính:
     -Triển khai một số nội dung liên quan đến công tác nghiệp vụ, quản lý, hồ sơ, xây dựng thư viện trường tiểu học, công tác bạn đọc và và các giải pháp để hình thành thói quen đọc trong CBGV và học sinh, đặc biệt là thói quen đọc sách để tăng cường tiếng Việt cho học sinh vùng khó khăn.
    - Nghe trường tiểu học Gia Phố báo cáo kinh nghiệm xây dựng và tổ chức các hoạt động tại thư viện nhằm thu hút và xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường.
    - Xem một hoạt động tại thư viện của học sinh trường tiểu học Gia Phổ về chủ đề: “Vẽ tranh theo truyện”.
    Các đại biểu về dự tập huấn đã chia sẻ những kinh nghiệm bổ ích về huy động xã hội hóa trong đóng góp sách cho thư viện, kinh nghiệm trang trí, sắp xếp thư viện; xây dựng thời khóa biểu tiết học tại thư viện và các hoạt động phong phú tại thư viện, thư viện xanh nhằm thu hút; giải pháp hình thành thói quen đọc sách cho học sinh, từng bước xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường. Đặc biệt được chứng kiến hoạt động tại thư viện “Vẽ tranh theo truyện” dưới điều khiển của giáo viên dạy mĩ thuật với 3 nhóm, 3 tập tranh được vẽ dựa trên 3 câu chuyện cổ tích. Các em đã chọn và vẽ được các bức tranh tiểu biểu cho tình tiết, nhân vật chính trong truyện, đặc biệt kể lại câu chuyện qua tranh rất hiện thực, cảm xúc.
     Tại buổi tập huấn cũng nhận được các chia sẻ về khó khăn như thiếu không gian đọc (thư viện chật hẹp), thiếu kinh phí để nâng cấp, mua báo, tạp chí, đặc biệt là bổ sung truyện phong phú cho học sinh và tài liệu bồi dưỡng nghiệp vụ cho giáo viên; học sinh thiếu thời gian để đọc sách, một số CBTV hạn chế nghiệp vụ, một số giáo viên chưa tâm huyết cho hoạt đọc thư viện.
Với kiến thức trong buổi tập huấn và những kinh nghiệm được chia sẻ tại buổi tập huấn, nỗ lực của BHG các nhà trường và năng động của cán bộ thư viện, trong năm học chắc rằng sẽ có nhiều thư viện được tặng danh hiệu tiến và xuất sắc.
                                                                             Lê Hữu Tân
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn