06:02 Thứ ba, 21/08/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Giáo dục - Đào tạo

Sôi nổi hội thi “Rung chuông vàng”

Thứ tư - 23/05/2018 06:27
Vừa qua, Đoàn trường THPT Phúc Trạch đã tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” với sự tham gia của 100 học sinh tiêu biểu.
        Hội thi diễn ra qua 2 vòng: vòng 01 thí sinh trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm, vòng 2 thí sinh tự đưa ra câu trả lời. Nội dung câu hỏi xoay quanh chủ đề về Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chiến thắng Đồng Lộc. Thông qua hội thi, học sinh đã thể hiện sự hiểu biết của mình về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, về công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh với dân tộc Việt Nam, Bác Hồ với nhân dân Hà Tĩnh qua hai sự kiện là Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh năm 1957 và Bác Hồ tiếp đoàn đại biểu tỉnh Hà Tĩnh sau sự kiện Mỹ ném bom sát hại 33 học sinh trường cấp II Hương Phúc… Bên cạnh đó, học sinh còn trả lời hầu hết câu hỏi về những tên đất, tên người gắn liền với chiến thắng Đồng Lộc năm 1968. Sau 20 câu hỏi, trên sàn thi đấu còn lại 2 thí sinh. Ban tổ chức đã phải dùng đến nhiều câu hỏi phụ mới tìm ra người chiến thắng.
        Hoạt động trên đã góp phần tăng cường giáo dục truyền thống, đạo đức, lý tưởng sống cho học sinh, đồng thời cũng là sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp học sinh hiểu thêm về lịch sử địa phương và dân tộc, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh được Chi bộ Đảng và Nhà trường quan tâm.
                                                Lê Khắc Ngọ - Bí thư Đoàn trường