11:44 Thứ tư, 13/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Giáo dục - Đào tạo

Phòng GD&ĐT: Tổng kết năm học 2015-2016, triển khai nhiệm vụ cấp tiểu học năm học 2016-2017

Thứ bảy - 17/09/2016 23:46
Sáng ngày 16/9/2016 tại hội trường Phòng GD&ĐT đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2015-2016, triển khai nhiệm vụ cấp tiểu học năm học 2016-2017.
Lãnh đạo ngành trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc năm hoạc 2015-2016
          Dự hội nghị có trên 120 đại biểu gồm các đồng chí lãnh đạo Phòng GD&ĐT, đ/c CTCĐ ngành, chuyên viên phòng, BGH, tổ trưởng chuyên môn, Tổng PTĐ các trường tiểu học trong huyện.
         Hội nghị đã nghe báo cáo tổng kết năm học 2015-2016 cấp tiểu học với những nhiệm vụ trọng tâm về thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua. Công tác đổi mới giáo dục theo Nghị quyết 29. Hoạt động chuyên môn nổi bật được phòng chỉ đạo triển khai và các nhà trường tổ chức thực hiện chu đao như dạy học Tiếng Việt lớp 1 theo tài liệu công nghệ (CGD); tiếp tục thực hiện đổi mới đánh giá học sinh theo Thông tư 30, dạy học theo mô hình trường học mới Việt Nam, dạy học theo phương pháp “Bàn tay nặn bột”, dạy học Mĩ thuật theo phương pháp mới; tiếp tục duy trì, nâng cao đổi mới sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học. Thực hiện dạy học 2 buổi/ngày gắn với bán trú. Nâng cao văn hóa đọc trong giáo viên, học sinh và xây dựng thư viện xanh, thư viện thân thiện. Đẩy mạnh công tác xây dựng cảnh quan trường học Xanh-Sạch-Đẹp gắn với phòng trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Tiếp tục rà soát nâng cấp và xây dựng trường chuẩn quốc gia; công tác kiểm định chất lượng giáo dục và PCGDTHĐĐT mức độ 2. Triển khai thi giáo viên chủ nhiệm giỏi, tham gia thi giáo viên tiểu học dạy giỏi cấp tỉnh, tiếng Anh qua mạng internet, giao lưu Tuổi thơ khám phá, nắng sân trường…
         Năm học 2016-2017 với những nhiệm vụ với những nhiệm vụ cơ bản của năm học 2015-2016 nhưng cần phải nâng cao, chuyên sâu để đạt hiệu quả cao hơn. Năm học tập trung công tác tuyên truyền, học tập và tiếp tục cụ thể hóa những yêu cầu đổi mới của NQ 29. Tập trung thực hiện tinh thần đổi mới công tác đánh giá học sinh; đổi mới phương pháp dạy học, điều chỉnh nội dung, thời lượng phù hợp với vùng miền, đối tượng (năng lực, tình cảm, tâm lí, CSVC…); linh hoạt và chủ động trong khuôn khổ nhà trường, lớp học để tạo tính thích ứng, độc lập, sáng tạo và hợp tác tốt trong mỗi bài học và hoạt động giáo dục. Đẩy mạnh các hoạt ngoài giờ lên lớp, kết hợp trải nghiệm thực tế, nâng cao giáo dục kĩ năng sống, tạo điều kiện để học sinh phát huy năng lực cá nhân và phẩm chất của người học. Thực hiện tốt công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia kết hợp tiêu chí nông thôn mới; công tác PCGD theo Thông tư 20; thực hiện tốt dạy học 2 buổi theo tinh thần mới, kết hợp bán trú; công tác xây dựng thư viện; triển khai tốt sinh hoạt chuyên môn, trao đổi qua trường học kết nối…tiếp trục các sân chơi và hoạt động giáo dục kĩ năng sống cho học sinh; thi giáo viên giỏi cấp huyện, khảo sát CBQL, GV theo chỉ đạo của UBND huyện.
         Hội nghị đã nghe 9 ý kiến tham luận của các đ/c Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, tổ trưởng chuyên môn, tổng phụ trách Đội. Hội nghị nghe đ/c Phó trưởng phòng Hà Thị Hiền giải trình một số nội dung các ý kiến đề cập; một số tâm tư của đ/c Hồ Đình Cường CTCĐ và ý ý chỉ đạo của đ/c Trần Đình Hùng – Trưởng Phòng GD&ĐT.
        Tại hội nghị đã trao bằng công nhận của UBND tỉnh cho các tập thể xuất sắc, gồm trường TH Phúc Đồng, Hương Xuân, Phúc Trạch; bằng khen cho trường tiểu học Hương Trạch, các cá nhân thầy giáo Nguyễn Văn Phương – Hiệu trưởng trường TH Hương Trạch, cô giáo Đặng Thị Thơm-TH Hương Trạch, thầy giáo Võ Tá Hoàng-TH Thị Trấn.
                                                                                     Lê Hữu Tân