09:18 Thứ năm, 14/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Giáo dục - Đào tạo

Phòng GD&ĐT: Phối hợp làm việc về tiêu chí “Trường học” tại xã Gia Phố

Thứ sáu - 03/02/2017 10:41
Ngày 02/02/2016 (mồng 6 tháng giêng Đinh Dậu), Lãnh đạo Phòng GD&ĐT, chuyên viên phụ trách các bậc học cấp học từ MN, TH, HTCS cùng đại diện các Phòng Tài chính-Kế hoạch, Kinh tế -Hạ từng có buổi làm việc tại xã Gia Phổ về tiêu chí “Trường học” trong Bộ tiêu chí NTM quốc gia. Làm việc với đoàn có đồng chí Chủ tịch UBND xã, cán bộ phụ trách NTM, kế toán ngân sách, hiệu trưởng các trường MN, TH, THCS.
      Tại buổi làm việc Đoàn đã nghe báo cáo của hiệu trưởng 3 trường về thực trạng CSVC của các trường học trên địa bàn; tham gia khảo sát thực tế, đối chiếu các tiêu chuẩn quy định về CSVC đạt chuẩn của trường chuẩn quốc gia các cấp học. Thống kê các hạng mục còn thiếu, hạng mục xuống cấp cần nâng cấp để đảm bảo đạt chuẩn và đạt bền vững. Các trường MN, TH, THCS của xã đều đang thời gian được công nhận đạt chuẩn quốc gia (trong đó trường TH đạt mức độ 2). Tuy nhiên, thời điểm công nhận một số hạng mục cho nợ đến nay chưa trả được, một số hạng mục không bền vững nên đã xuống cấp không đáp ứng được yêu cầu. Thời gian qua chính quyền địa phương và các bậc phụ huynh đã triển khai đầu tư xây dựng mới, nâng cấp một số công trình như nhà tập đa năng tại trường Tiểu học, sân trường Mầm non… như vẫn chưa đạt theo quy định. Một vấn đề khó khăn là hiện tại trường Mầm non còn thiếu diện tích theo quy định; các trường MN, TH đang còn 2 điểm trường; theo kế hoạch năm học tới trường Tiểu học sẽ tăng thêm 2 lớp, trường THCS một số hạng mục còn thiếu.
       Sau khi nghe báo cáo, kiểm tra, thảo luận đoàn đã thống nhất cùng địa phương trình phương án tối ưu về UBND huyện đề nghị đầu tư xây dựng, nâng cấp để có CSVC đạt chuẩn trong thời gian tới.
                                                                               Lê Hữu Tân