08:04 Thứ năm, 14/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Giáo dục - Đào tạo

Phòng GD&ĐT Hương Khê: Tập huấn về kiểm tra, đánh giá, ra đề kiểm tra học kì

Thứ năm - 25/08/2016 20:21
Trong các ngày 22,23 tháng 8 năm 2016 Phòng GD&ĐT Hương Khê đã triển khai các lớp tập huấn về công tác kiểm tra, đánh giá và ra đề kiểm tra học kì theo Thông tư 30/2014/TT-BGDĐT về đánh giá học sinh tiểu học.
        Toàn huyện tổ chức 23 lớp, với gần 500 người tham dự tại 23 trường tiểu học; các thành viên dự tập huấn là cán bộ quản lý, giáo viên giảng dạy văn hóa, Anh văn, Tin học; hướng dẫn chuyên đề là những giáo viên được tập huấn trực tiếp tại Sở GD&ĐT Hà Tĩnh.
        Các cán bộ quản lí, giáo viên tham gia tập huấn đã nắm được nội dung, các tiêu chí và quy trình để ra một đề kiểm tra học kì sự đảm bảo nội dung bao quát chương trình, đảm bảo độ chính xác, khoa học, phù hợp thời gian kiểm tra và góp phần đánh giá khách quan trình độ học sinh.
         Các học viên đã thực hành ra các câu hỏi ở 3 mức độ (nhận biết, thông hiểu, vận dụng); thực hành lập bảng 2 chiều (ma trận) và ra đề thử.
         Lớp tập huấn góp phần giúp CBQL, GV thuận tiện trong ra đề kiểm tra đảm bảo 6 tiêu chí của một đề kiểm tra cuối kì. Ngoài ra cũng phần nâng cao nhận thức về đổi mới đánh giá học sinh trên cả ba mặt kiến thức-kĩ năng, năng lực và phẩm chất theo tinh thần đổi mới của Nghị quyết 29-NQ/TW.
                                        Lê Hữu Tân – Phòng GD&ĐT Hương Khê