20:46 Thứ năm, 15/11/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

HỆ THỐNG MENU

Hoc tap tam guong ĐĐ HCM_Trai
Nguyễn Du

LIÊN KẾT WEBSITE

Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Cong chinh phu
Cong thong tin dien tu tinh
Dieu hanh tac nghiep
Nonng thon moi
Bao ha Tinh
Nga ba dong loc

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm tới thông tin nào nhất trên Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê huongkhe.gov.vn

Thông tin giới thiệu về huyện

Tin tức - Sự kiện

Văn bản quản lý nhà nước

Thủ tục hành chính

Địa chỉ liên hệ

Hỏi - Đáp

Các số liệu thống kê

Các thông tin khác

LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 19

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 16


Hôm nayHôm nay : 2936

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 47272

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5918907

Trang nhất » Tin Tức » Giáo dục - Đào tạo

BIENDAOQUEHUONG

Phòng GD&ĐT Hương Khê: Tập huấn “Hệ thống quản lý trường tiểu học” và “Trường học kết nối”

Thứ năm - 25/08/2016 20:18
Ngày 24/8/2016 tại hội trường Phòng GD&ĐT, Phòng đã tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm “Hệ thống quản lý trường tiểu học” và “Trường học kết nối”. Tham dự buổi tập huấn là đại diện BGH nhà trường, giáo viên hoặc cán bộ hành chính thành thạo về sử dụng máy tính tin học của các trường tiểu học trong huyện .
           Hệ thống quản lý trường tiểu học trực tuyến lần đầu tiên đưa vào sử dụng trong năm học 2016-2017 là phần mềm hỗ trợ các cấp gồm cấp Bộ, cấp sở, cấp phòng, cấp trường, cấp giáo viên trong công tác quản lý hồ sơ các sở, các phòng, các trường, hồ sơ học sinh, hồ sơ giáo viên, quá trình học tập và rèn luyện của học sinh. Hệ thống là một giải pháp tổng thể và đồng nhất trong việc tin học hóa công tác quản lí hệ thống các trường tiểu học.
           Hệ thống cập nhật, quản lí cơ sở vật chất, nhân sự, học sinh trong nhà trường; giúp giáo viên khai thác các tư liệu dạy học, trao đổi sinh hoạt chuyên trực tuyến; cập nhật thông tin về đánh giá học sinh mọi lúc mọi nơi nếu có kết với Internet và có máy tính, ipad … Ngoài ra, trích xuất dữ liệu để nhập lên hệ thống EQMS của Bộ GD&ĐT.
            “Trường học kết nối” là hệ thống hỗ trợ tổ chức và quản lí các hoạt động chuyên môn trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Phân hệ thông tin có quản trị Công văn của Bộ GD&ĐT để các sở, phòng, trường, giáo viên và học sinh truy cập. Phân hệ học liệu có các kho học liệu điện tử (kênh hình, kênh chữ, hình ảnh, âm thanh, mô phỏng kèm theo tài liệu hướng dẫn sử dụng trong dạy học theo phương pháp và kĩ thuật dạy học tích cực); kho bài học minh họa (các bài học được thiết kế theo PPKTDHTC); kho bài học tương tác (dành cho HS tự học và luyện tập); Ngân hàng câu hỏi, bài tập (câu hỏi, bài tập kiểm tra, đánh giá theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh.
           Thời gian tập huấn chủ yếu để các học viên nắm được mục đích yêu cầu và thực hành thành thạo và tham gia phần mềm trực tuyến với chức năng, nhiệm vụ của đơn vị cơ sở; hướng dẫn giáo viên tham gia trao đổi chia sẻ kinh nghiệm cũng như khai thác tài nguyên của hệ thống toàn quốc, tiếp cận những đổi mới của Bộ GD&ĐT trong thời gian tới.
 
                                                  Lê Hữu Tân – Phòng GD&ĐT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn