07:27 Thứ năm, 20/09/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Giáo dục - Đào tạo

PCT HĐND huyện chúc mừng lễ khai giảng tại trường THPT Phúc Trạch và MN Bông Sen

Thứ tư - 05/09/2018 10:12
Đồng chí Nguyễn Kim Tú PCT HĐND huyện dự lễ khai giảng tại Trường THPT Phúc Trạch và tặng hoa chúc mừng Cán bộ giáo viên Trường Mầm non Bông Sen.
       Đồng chí Nguyễn Kim Tú PCT HĐND huyện đã trao bằng công nhận Trường THPT Phúc Trạch đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2018-2023, tặng hoa chúc mừng cán bộ, giáo viên, học sinh và Phát biểu ghi nhận sự nỗ lực của tập thể nhà trường  trong năm  học vừa qua: Trường có 28 học sinh giỏi tỉnh; 2 sáng tạo khoa học đạt giải nhất và nhì cấp tỉnh; 6 giáo viên đạt chiến sỹ thi đua cơ sở; 2 giáo viên đạt danh hiệu đổi mới sáng tạo trong dạy học và quản lý; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt 99,11%; tỷ lệ học sinh đậu đại học 90%. Đặc biệt, trong số 225 học sinh tốt nghiệp trung cấp nghề đã có gần 100 em tìm được việc làm phù hợp có thu nhập ổn định. Năm học này nhà trường có 54 cán bộ, giáo viên với 21 lớp, 715 học sinh. Đồng chí PCT HĐND huyện mong muốn, năm học 2018-2019, Trường THPT Phúc Trạch tiếp tục phát huy kết quả đạt được trong năm học vừa qua, khắc phục khó khăn về tình trạng thiếu giáo viên và chất lượng đầu vào lớp 10 thấp, đoàn kết xây dựng tập thể cán bộ giáo viên vững mạnh, xây dựng kế hoạch giảng dạy phù hợp với tình hình thực tế của Trường để đạt kết quả cao trong năm học mới.
         Năm học này, Trường Mầm non Bông Sen Thị trấn huyện được đầu tư trên 20 tỷ đồng xây dựng cơ sở vật chất tại địa điểm mới từ nguồn vốn Trái phiếu chính phủ. Xóa tình trạng dạy học tại 2 điểm trường, thiếu phòng học như các năm trước đây. Chung vui ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, Đồng chí Nguyễn Kim Tú PCT HĐND huyện chúc mừng đội ngũ cán bộ giáo viên và học sinh  Trường Mầm non Bông Sen Thị trấn huyện được giảng dạy, học tập tại ngôi trường mới khang trang, sạch đẹp. Cơ sở vật chất đảm bảo, đội ngũ cán bộ giáo viên được tăng cường với 42 đồng chí. Số lượng học sinh 615 cháu, tăng 100 cháu so với năm học trước. Với thành tích: 4 giáo viên đạt chiến sỹ thi đua, hiệu trưởng và tập thể nhà trường  được chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen; tổ cô nuôi đạt giải xuất sắc cấp huyện và đạt giải nhất cấp huyện cuộc thi xây dựng môi trường  giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Đây sẽ là động lực để đội ngũ cán bộ, giáo viên và cô nuôi Trường Mầm non Bông Sen Thị trấn huyện phấn đấu không ngừng, tiếp tục giành được kết quả cao trong năm học 2018-2019.
                                                                                            Thanh Huệ - Anh Thắng