12:37 Chủ nhật, 25/02/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Giáo dục - Đào tạo

Liên đội trường Tiểu học Gia Phố phối hợp với đoàn Trung tâm dạy nghề nhân đạo và tạo việc làm cho trẻ em khuyết tật Việt Nam tổ chức “Chương trình giao lưu văn nghệ nối vòng tay nhân ái chung tay xoa dịu nỗi đau da cam”.

Thứ hai - 22/01/2018 22:18
Chiều 12/01/2018, Được sự cho phép của Phòng GD&ĐT Hương Khê, Liên đội trường Tiểu học Gia Phố tổ chức chương trình giao lưu văn hóa văn nghệ với đoàn học sinh khuyết tật thuộc Trung tâm dạy nghề nhân đạo và tạo việc làm cho trẻ em khuyết tật Việt Nam có trụ sở tại 25/48 Linh Quang, Văn Chương, Đống Đa, Hà Nội.

Tại buổi giao lưu có sự tham gia của BGH trường tiểu học Gia Phố, giáo viên cùng các em học sinh, các thành viên đoàn Trung tâm dạy nghề nhân đạo và tạo việc làm cho trẻ em khuyết tật Việt Nam do bà Phan Thị Hiệp làm trưởng đoàn.

Một tiết mục biểu diễn ảo thuật trong chương trình giao lưu.
     Đây là một chương trình mang ý nghĩa giáo dục cao cho học sinh về ý chí, nghị lực vươn lên trong cuộc sống của các em học sinh khuyết tật. Các em đã mang đến những lời ca, tiếng hát rất trong sáng, những tiết mục hay và cảm động, đến nỗi khi những lời ca, tiếng hát đó được cất lên trong lòng mỗi thầy cô, mỗi em học sinh trường tiểu học  Gia Phố đều rưng rưng nước mắt, không dấu được dòng xúc cảm đang ùa về. chúng ta cũng thấy rằng tuy các em có những thiệt thòi về thể trạng nhưng tâm hồn các em vẫn mang đầy những ước mơ cháy bỏng, một nghị lực sống phi thường vượt lên đối mặt với số phận thật đáng khen và đáng khâm phục.
  1. DSC04507.JPG
  2. Các anh chị trong đoàn học sinh khuyết tật hát giao lưu cùng các bạn học sinh.
     Chiến tranh đã qua đi trên đất nước ta 43 năm nhưng những di chứng và hậu quả của nó còn hiện hữu và rất nặng nề, hơn ai hết những em nhỏ khuyết tật do chất độc màu da cam gây nên càng thương tâm hơn. Thấu hiểu nỗi đau đó tại buổi giao lưu, ngoài các tiết mục văn nghệ, BGH đã có những lời thăm hỏi, khích lệ, động viên ân cần đến các em khuyết tật và kêu gọi các cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh cùng chung tay sẽ chia, giúp đỡ bằng hình thức quyên góp ủng hộ. Tuy rằng số tiền chưa nhiều nhưng đó là tấm lòng và là nguồn động viên, sẽ chia phần nào những khó khăn, thiếu thốn mà nhà trường đã dành cho các em khuyết tật. Buổi giao lưu kết thúc đã để lại trong lòng thầy và trò trường tiểu học Gia Phố những bài học quý giá về nghị lực vượt qua số phận của các em khuyết tật; Chắc chắn rằng, sau khi chương trình kết thúc, các em học sinh của trường sẽ phấn đấu hơn trong học tập và tu dưỡng đạo đức tốt để góp sức mình sẽ chia, giúp đỡ những người khuyết tật thực hiện những ước mơ của họ. Những tấm lòng nhân ái luôn là những bông hoa tươi thắm tô điểm cho cuộc đời thêm tươi đẹp.

Các em học sinh tham gia quyên góp ủng hộ đoàn học sinh khuyết tật.

Tác giả bài viết: Đăng Bính