03:12 Chủ nhật, 24/06/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Giáo dục - Đào tạo

Liên đội Trường Tiểu học Hòa Hải: Tổ chức chương trình “ Chung tay giữ bình yên cho trẻ thơ”.

Thứ hai - 19/03/2018 20:44
Tại Trường TH Hòa Hải, một hoạt động có ý nghĩa có chủ đề “Chung tay giữ bình yên cho trẻ thơ” vừa được tổ chức mới đây thu hút đông đảo các em học sinh và các bậc phụ huynh tham gia hưởng ứng. Tham dự có lãnh đạo Sở, phòng GD&ĐT, Hội đồng đội huyện và cấp ủy chính quyền địa phương.
      Tại chương trình, hơn 450 em học sinh  trong toàn trường đã được giao lưu, tọa  đàm và hướng dẫn các biện pháp để phòng trách bị xâm hại tình dục cho trẻ em và  cách phòng tránh đuối nước, nhất là học sinh chuẩn bị bước vào dịp nghĩ hè năm nay. Qua chương trình “Chung tay giữ bình yên cho trẻ thơ” với  những thông điệp có ý nghĩa, nhằm tuyên truyền sâu rộng tới các bậc phụ huynh, học sinh và các tầng lớp nhân dân cùng chung tay phòng chống xâm hại tình dục  và phòng chống đuối nước cho trẻ thơ. Đây  là sân chơi bổ ích thiết thực hiệu quả giúp học sinh nâng cao nhận thức, tìm hiểu cách phòng ngừa xâm hại tình dục và phòng tránh đuối nước cho các bạn đội viên, thiếu niên nhi đồng. Điểm nhấn của chương trình, các em học sinh ở Trường Tiểu học Hòa Hải đã thể hiện ở phần thi ghép tranh với nội dung “ Chung tay giữ bình yên cho trẻ thơ”, mang nhiều ý nghĩa sâu sắc qua đó giúp các em học sinh nâng cao kiến thức, hiểu biết về phòng chống xâm hại tình dục và phòng chống đuối nước cho trẻ thơ.
     Được biết, từ năm 2014 đến nay, trên địa bàn huyện Hương khê đã có trên 30 em học sinh bị đuối nước, 4 học sinh bị tại nạn giao thông và 1 học sinh bị xâm hại tình dục. Trước tình trạng đó, năm 2017 thông qua các nhà tài trợ, tất cả các trường TH trên địa bàn được tài trợ bể bơi miển phí. Theo đó đã có trên 1 nghìn em học sinh được học bơi và Phòng GD&ĐT huyện cũng đã tổ chức nhiều buổi tập huấn về xâm hại tình dục trẻ em, nhằm chung tay giữ gìn bình yên cho trẻ thơ trên địa bàn.

Minh Xuân-Trí Quân