04:04 Thứ tư, 13/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Giáo dục - Đào tạo

Khánh thành thư viện trường Tiểu học Gia Phố.

Thứ hai - 28/11/2016 07:37
Chiều ngày 28/11, Trường TH Gia Phố tổ chức lễ khánh thành Thư viện thân thiện do tổ chức Zhi shan Foundation Taiwan (Đài Loan) tài trợ. Đến dự có đại diện Quĩ bảo trợ trẻ em tỉnh, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng GD&ĐT huyện, cấp ủy chính quyền xã Gia Phố và Hiệu trưởng 23 trường TH trong toàn huyện.
       Cùng với hoạt động cấp học bổng “Chắp cánh ước mơ” cho học sinh nghèo tại 5 xã của huyện Hương Khê, Mới đây tổ chức Zhi shan Foundation Taiwan đã khảo sát và tài trợ cho trường TH Gia Phố mô hình Thư viện thân thiện với tổng kinh phí trên 100 triệu đồng, trong đó trên 40 triệu đồng là vốn đối ứng của địa phương, số còn lại do tổ chức tài trợ. Thư viện có diện tích trên 80 m2, được trang bị đầy đủ các thiết bị, bàn ghế; sách tham khảo của giáo viên, học sinh với số lượng trên 6.000 đầu sách, 2.000 cuốn sổ tay. Thư viện được thiết kế  trong một không gian học tập đa chức năng, với nhiều hình thức phong phú và hấp dẫn như; góc đọc, góc viết, góc vẽ, góc nghệ thuật, góc nghe, góc chơi cờ, góc công nghệ thông tin, phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý lứa tuổi tạo nên cảnh quan thân thiện, gần gũi, giúp các em được đọc, vui chơi giải trí, tạo cơ hội cho các em phát triển toàn diện.
          Việc hoàn thành, đưa mô hình Thư viện thân thiện vào hoạt động tại  trường tiểu học Gia Phố nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ giáo viên và học sinh về ý nghĩa, tầm quan trọng của hoạt động đọc sách. Đồng thời thiết thực hưởng ứng phong trào xây dựng “trường học thân thiện, học sinh tích cực” góp phần đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện tại các trường TH trên địa bàn huyện miền núi Hương Khê.
           Một số hình ảnh tại lễ khánh thành

Minh Xuân-Hải Đàn