12:47 Thứ ba, 12/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20697

Trang nhất » Tin Tức » Giáo dục - Đào tạo

Hương khê: Khai giảng 3 lớp học nghề cho học sinh THPT.

Thứ ba - 28/11/2017 21:36
Trung tâm giáo dục nghề nghiệp & giáo dục thường xuyên huyện Hương Khê phối hợp với trường cao đẳng kinh tế và công nghệ thực phẩm thuộc bộ NN&PT nông thôn và trường THPT Hàm nghi tổ chức khai giảng 3 lớp nghề cho gần 200 học sinh THPT. Đến dự có đồng chí Hoàng Công Lý Phó chủ tịch UBND huyện, các ban ngành cấp huyện và cấp ủy chính quyền xã Hương bình.
     Các lớp nghề được khai giảng đó là: lớp Công nghệ kỷ thuật chế biến và bảo quản thực phẩm gồm 35 học viên; lớp Điện công nghiệp và dân dụng, 33 học viên và lớp Công nghệ thông tin ứng dụng phần mềm gồm 35 học viên đều là học sinh trường THPT Hàm Nghi. Trong thời gian 3 tháng học nghề,  các học viên sẽ được trang bị các kiến thức, kỹ năng cơ bản của nghề Chế biến và bảo quản thực phẩm, Điện dân dụng, Công nghệ thông tin, có thể sửa chữa các thiết bị điện phục vụ sinh hoạt, sản xuất của gia đình, hiểu biết hơn và cách chế biến và bảo quản thực phẩm và trình độ công nghệ thông tin cho bản thân và tìm kiếm việc làm phù hợp với nghề đã được đào tạo.
      Đây là khóa học thuộc chương trình đào tạo nghề ngắn hạn cho học sinh trung học phổ thông năm 2017 của Trung tâm thực hiện tuyển sinh và đào tạo trên địa bàn huyện Hương khê, nhằm giúp các em học sinh định hướng nghề nghiệp, nhất là học sinh khối 12 mà không có nguyện vọng thi vào các trường Đại học, Cao đẳng mà tìm kiếm việc làm bằng cách học nghề phù hợp với sở trường của bản thân.
        Minh Xuân-Hải Đàn