09:16 Thứ năm, 15/11/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Giáo dục - Đào tạo

Hương Khê tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2017 – 2018; Triển khai nhiệm vụ năm 2018 - 2019

Thứ sáu - 31/08/2018 16:36
Chiều ngày 30/8/2018 tại Hội trường cơ quan Khối dân huyện, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Hương Khê tiến hành Hội nghị tổng kết hoạt động Công năm học 2017-2018, triển khai nhiệm vụ năm 2018-2019; tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Thị Hải Yến - P Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đồng chí Trần Hậu Hùng - Chủ nhiệm UBKT LĐLĐ tỉnh; về phía lãnh đạo huyện có đồng chí Từ Thị Hòa – UVBTV- Chủ tịch UBMTTQ huyện, đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Dung - Phó Ban Dân vận Huyện ủy, đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện cùng các đồng chí Ủy viên BTV, BCH, UBKT, Ban nữ công LĐLĐ huyện và Chủ tịch các đơn vị CĐCS trực thuộc.

Năm học năm 2017 -2018, dưới sự lãnh đạo của các cấp, các ngành, đặc biệt là sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ nên hoạt động công đoàn khối giáo dục huyện đã đạt được những thành tích nổi bật như:
Về bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên được chú trọng, như tổ chức Hội nghị CBCC đạt 100; công tác chăm lo đời sống được quan tâm, năm học 2017-2018 đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà, trợ tham mưu với Ban quản lý “Quỹ Mái ấm Công đoàn” hỗ trợ kịp thời cho 252 đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hoạn nạn, bệnh tật hiểm nghèo với số tiền 116 trđ; hỗ trợ 10 đoàn viên làm nhà “Mái ấm Công đoàn” với số tiền 220trđ (trong đó LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 2 nhà = 60 triệu đồng).
            Về công tác tuyên truyền, tập trung tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Nghị quyết Đại hội Đảng, Công đoàn các cấp, Xây dựng Chương trình hành động, Kế hoạch và các văn bản để tập trung thực hiện tốt Kết luận số 79 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 20 của BCH TW Đảng (khóa X) về “Tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước”. Xây dựng Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc kiểm điểm TW4 (khóa XII). Ký kết thực hiện phong trào “Ba không” với LĐLĐ tỉnh, huyện; kết quả 100% đơn vị và đoàn viên ký cam kết thực hiện tốt. Kịp thời nắm bắt, tổng hợp tình hình hoạt động Công đoàn, phối hợp với Đài Truyền thanh – truyền hình huyện xây dựng 4 phóng sự phát trên đài tỉnh và huyện, viết 11 tin bài trên trang Website LĐLĐ tỉnh và cổng thông tin huyện.
Các phong trào thi đua tiếp tục được đẩy mạnh như: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Viết sáng kiến kinh nghiệm”, thi đua “Phục vụ sự nghiệp CNH, HĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn, xây dựng nông thôn mới”, “Dạy tốt, học tốt”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”... năm học đã có 343 sáng kiến cấp cơ sở và 262 sáng kiến cấp huyện được công nhận, 19 giáo viên giỏi cấp tỉnh…
Phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh tiếp tục được đẩy mạnh, ngoài việc  đảm nhận hỗ trợ thôn Kim Sơn, xã Hương Trạch về XDNTM, LĐLĐ huyện đã huy động hàng trăm đoàn viên khối trường học lao động ngày công giúp các xã vào ngày thứ bảy hàng tuấn; vận động đoàn viên tư nguyện hiến đất, hiến cây, đóng góp kinh phí, đăng ký xây dựng vườn mẫu….góp phần xây dựng NTM.
Tại Hội nghị đã tiến hành trao thưởng cho 20 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm học 2017-2018. Cũng tại Hội nghị Liên đoàn Lao động huyện đã tiến trao 11 suất quà cho đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo hiện đang điều trị dài ngày, có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới 2018-2019.
Phát biểu tại Hội nghị đ/c Lê Thị Hải Yến – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà công đoàn Khối giáo dục thuộc LĐLĐ huyện đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời đồng chí cũng chỉ đạo, định hướng những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đó là: Tiếp tục làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền, đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn, thực hiện tốt các nhiệm vụ của tổ chức công đoàn với các nội dung khác biệt; quan tâm giải quyết tốt các chế độ chính sách, kịp thời chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên CNVCLĐ. Quan tâm nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến ...góp phần xây dựng tổ chức công huyện nhà ngày càng phát triển lớn mạnh không ngừng./.

Tác giả bài viết: Mai Liên