06:02 Thứ ba, 21/08/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Giáo dục - Đào tạo

Hương Khê đồng loạt tổ chức dạy bơi, phòng tránh đuối nước cho học sinh dịp hè 2018

Thứ năm - 24/05/2018 22:35
Mùa Hè đến cũng là thời điểm nhu cầu vui chơi giải trí, đặc biệt hoạt động bơi lội của trẻ em tăng cao. Cùng với nhu cầu trên là những mối nguy hiểm đe dọa rình rập sức khỏe và tính mạng trẻ nhỏ khi mà việc phổ biến, giáo dục kỹ năng bơi lội an toàn cho trẻ em vẫn rất hạn chế, đặc biệt trong dịp học sinh nghỉ hè.

Theo khảo sát có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tai nạn đuối nước ở trẻ em, nhưng phần lớn chủ yếu vẫn là do sự lơ là, chủ quan của các bậc phụ huynh, chưa giám sát chặt chẽ con trẻ hoặc thiếu người trông coi, chăm sóc, để trẻ tự do đi lại. Bên cạnh đó, việc học sinh chưa biết bơi, chưa có kĩ năng xử lí và phòng tránh trong những trường hợp khẩn cấp cũng chính là mối hiểm họa tiềm tàng gây tai nạn đuối nước ở trẻ em.
       Bơi lội là kỹ năng sinh tồn của trẻ, tham gia học bơi, học sinh không chỉ phòng tránh được tai nạn đuối nước mà bơi lội đúng cách là môn thể thao tốt cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ. Khi ở trong nước, cơ thể gần như ở trạng thái không trọng lượng, áp lực tì nén lên các khớp xương giảm đến mức thấp nhất, giúp kích thích sự tăng trưởng chiều dài của xương. Khi bơi, sóng nước xung quanh sẽ tác động xoa bóp làn da và cơ bắp toàn cơ thể. Điều này sẽ kích thích tăng sự lưu thông máu, cung cấp thêm nhiều dinh dưỡng cho các tế bào, thải trừ các chất không cần thiết hay độc hại và gần như toàn bộ cơ thể đều tham gia vận động khi chúng ta bơi. Cho nên bơi giúp cho cơ thể trẻ phát triển toàn diện về thể lực, nhất là chiều cao.
         Nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức, kỹ năng về bơi lội và cách phòng tránh tai nạn đuối nước, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hương Khê đã chỉ đạo các trường tiểu học trên toàn huyện, Trường THCS Thị Trấn tổ chức dạy bơi và kỷ năng phòng chống tai nạn đuối nước cho học sinh dịp hè năm 2018, hiện nay toàn huyện đã có 24 bể bơi thông minh, có 17 trường đã lắp đặt bể bơi và triển khai chương trình dạy bơi hè 2018. Tiêu biểu như các trường Tiểu học Phương Mỹ, Phương Điền, Phú Gia, Thị Trấn, Hương Vĩnh, THCS Thị Trấn … đã triển khai từ những ngày đầu tháng 5/2018. Đặc biệt có Trường Tiểu học Phương Mỹ dạy bơi hoàn toàn miễn phí cho 100% học sinh trong tháng 5/2018.
       Xác định được tầm quan trọng của việc học bơi, trang bị kỹ năng phòng tránh đuối nước cho học sinh là cần thiết, chính quyền địa phương, các tổ chức, đoàn thể trong toàn huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền và nhận được sự quan tâm của cha mẹ học sinh đã hưởng ứng đăng ký cho con em mình tham gia học bơi, phòng chống tai nạn đuối nước..
       Mong rằng các bậc cha mẹ học sinh quan tâm hơn nữa đến việc cho con em mình tham gia học bơi, đồng thời quản lý chặt chẽ thời gian các em lúc ở nhà, thường xuyên nhắc nhở các em những vị trí địa điểm có nguy cơ xảy ra đuối nước để bảo vệ an toàn tính mạng cho học sinh hè 2018

Trịnh Xuân Lơi, CV Phòng GD&ĐT Hương Khê

Normal 0 false false false VI X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4 /* Style Definitions */ table.MsoNormalTable {mso-style-name:"Table Normal"; mso-tstyle-rowband-size:0; mso-tstyle-colband-size:0; mso-style-noshow:yes; mso-style-priority:99; mso-style-qformat:yes; mso-style-parent:""; mso-padding-alt:0cm 5.4pt 0cm 5.4pt; mso-para-margin:0cm; mso-para-margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-orphan; font-size:11.0pt; font-family:"Arial","sans-serif"; mso-ascii-font-family:Arial; mso-ascii-theme-font:minor-latin; mso-fareast-font-family:"Times New Roman"; mso-fareast-theme-font:minor-fareast; mso-hansi-font-family:Arial; mso-hansi-theme-font:minor-latin; mso-bidi-font-family:"Times New Roman"; mso-bidi-theme-font:minor-bidi;}