23:05 Chủ nhật, 21/10/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Hôm nayHôm nay : 2092

Trang nhất » Tin Tức » Giáo dục - Đào tạo

Hương Khê chung kết cuộc thi vẽ tranh về “ REDD+ Biến đổi khí hậu, bảo vệ và phát triển rừng.

Thứ sáu - 15/12/2017 03:46
Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh vừa phối hợp với trường THCS Phú Gia và THCS Hương Trạch huyện Hương Khê tổ chức chung kết cuộc thi vẽ tranh về “ REDD+ Biến đổi khí hậu, bảo vệ và phát triển rừng. Dự và phát biểu có đồng chí Nguyễn Huy Lợi – Phó giám đốc Sở NN&PTNT Hà Tĩnh.

Sau hơn 1 tháng phát động cuộc thi, ban tổ chức đã nhận được trên 1000 bức tranh của học sinh hai trường THCS Phú Gia và Hương Trạch, ban tổ chức đã lựa chọn 100 bức tranh dự thi vòng chung kết.  Hầu hết các bức tranh đều có ý tưởng độc đáo và sáng tạo với các chủ đề như: Trái đất nóng lên và đang kêu cứu; Chung tay bảo vệ rừng vì tương lai; Hãy cứu Trái Đất! Chúng ta phải cố gắng cứu lấy màu xanh, chung tay bảo vệ rừng! Ươm một mầm non mới ươm thêm một hy vọng với những gam màu tưoi sáng và sinh động trên khổ giấy A3. Tại cuộc thi, các thầy cô giáo và các em cũng được trực tiếp xem một số hình ảnh về tác hại của biến đổi khí hậu đối với môi trường sống hiện nay và các em học sinh được nêu lên chính kiến của mình xung quanh vấn đề bảo vệ môi trường. Cuộc thi vừa là sân chơi vừa là hình thức truyền thông giúp các em học sinh tìm hiểu về REDD+, biến đổi khí hậu và Chương trình UN-REDD Việt Nam giai đoạn II, đồng thời khuyến khích các em tư duy, sáng tạo đưa ra các ý tưởng và thể hiện vào tác phẩm dự thi của mình.

Kết quả Ban giám khảo đã lựa chọn 30 bức tranh thể hiện rõ chủ đề cuộc thi để trao giải. Theo đó, Ban tổ chức đã trao 02 giải nhất cho học sinh Lê Thị Phương lớp 9D trường THCS Hương Trạch và Lê Anh Dũng học sinh lớp 9A trường THCS Phú Gia. Ban tổ chức cuộc thi cũng đã trao 04 giải nhì, 04 giải ba và 20 giải khuyến khích cho các em học sinh có bài thi xuất sắc.

Tác giả bài viết: Hồng Nhung-Trí Quân

Từ khóa: và phát