09:54 Thứ năm, 15/11/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

HỆ THỐNG MENU

Hoc tap tam guong ĐĐ HCM_Trai
Nguyễn Du

LIÊN KẾT WEBSITE

Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Cong chinh phu
Cong thong tin dien tu tinh
Dieu hanh tac nghiep
Nonng thon moi
Bao ha Tinh
Nga ba dong loc

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm tới thông tin nào nhất trên Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê huongkhe.gov.vn

Thông tin giới thiệu về huyện

Tin tức - Sự kiện

Văn bản quản lý nhà nước

Thủ tục hành chính

Địa chỉ liên hệ

Hỏi - Đáp

Các số liệu thống kê

Các thông tin khác

LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 20


Hôm nayHôm nay : 1173

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 44637

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5916272

Trang nhất » Tin Tức » Giáo dục - Đào tạo

BIENDAOQUEHUONG

Hương Khê: Triển khai nhiệm vụ năm học mới 2018-2019.

Thứ hai - 27/08/2018 11:39
Hương Khê: Triển khai nhiệm vụ năm học mới 2018-2019.

Hương Khê: Triển khai nhiệm vụ năm học mới 2018-2019.

Tỷ lệ tốt nghiệp THPT Quốc gia đạt 98,6%, có 267 em đậu nguyện vọng 1 các trường Đại học. 108 em đạt học sinh giỏi tỉnh và giỏi cấp quốc gia, có 12 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên viên giỏi cấp tỉnh và nhiều tập thể, nhà giáo được Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh tặng bằng khen là những kết quả nổi bật được nêu tại hội nghị tổng kết năm học 2017- 2018, triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019 của huyện Hương khê vào sáng 24/8. Lảnh đạo sở GD&ĐT và lảnh đạo huyện Hương Khê đến dự và trao phần thưởng cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu.
      Năm học 2017-2018, ngành GD&ĐT huyện Hương khê tiếp tục tập trung triển khai thực hiện các nhóm nhiệm vụ chủ yếu và các giải pháp cơ bản theo chỉ thị nhiệm vụ trọng tâm năm học và đạt được một số kết quả nổi bật, tỷ lệ học sinh giỏi, giáo viên giỏi tăng. Cơ sở vật chất trường học được quan tâm đầu tư, nâng cấp. Chất lượng giáo dục đại trà được giữ vững, chất lượng mũi nhọn đạt thành tích khá cao. Môi trường giáo dục ở các trường học được cải thiện, theo hướng tạo cơ hội cho học sinh tích cực khám phá, trải nghiệm và sáng tạo, phù hợp với lứa tuổi. Chất lượng phổ cập giáo dục, xóa mù chữ bền vững và đi vào chiều sâu. Xuất hiện nhiều tấm gương giáo viên và học sinh Hương Khê có nghĩa cử cao đẹp, thể hiện lòng nhân ái và đạo đức trong sáng.Tiêu biểu như THPT Hương Khê, THCS Chu Văn An, THCS Hương Giang, THCS Phúc Đồng vv
      Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã nêu rõ một số tồn tại, hạn chế như: việc bố trí, sắp xếp đội ngũ giáo viên không cân đối giữa các ngành học cấp học, còn nhiều bất cập do thiếu, thừa giáo viên cục bộ. Việc tổ chức dạy và học ngoại ngữ hiệu quả chưa cao; giáo dục kỹ năng sống cho học sinh còn hạn chế, tình trạng giáo viên tổ chức dạy thêm vẫn còn tràn lan.
       Phát biểu giao nhiệm vụ của nhà giáo ưu tú Trần Trung Dũng- Giám đốc sở GD&ĐT Hà Tĩnh và đồng chí Lê Ngọc Huấn- PBT_ Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh,  Năm học 2018-2019, ngành Giáo dục & Đào tạo Hương khê tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết số 29 của BCH Trung ương Đảng (Khóa XI) và các chỉ thị, nghị quyết, quyết định, chương trình hành động của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh.   Quan tâm đến chất lượng giáo dục toàn diện, đặc biệt là chất lượng ngoại ngữ; chú trọng công tác giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, trách nhiệm đối với học sinh. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đánh giá theo hướng thực chất; tiếp tục cải thiện thủ tục hành chính, áp dụng công nghệ thông tin, đổi mới quản lý giáo dục trên địa bàn, đáp ứng với yêu cầu hiện nay.
       Lãnh đạo sở GD&ĐT và lảnh đạo huyện Hương Khê trao bằng khen, giấy khen và phần thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2017-2018 huyện Hương Khê.           

Tác giả bài viết: Minh Xuân-Hải Đàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn