11:45 Thứ tư, 13/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Giáo dục - Đào tạo

Hương Khê: Long trọng kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam

Thứ sáu - 17/11/2017 23:10
Sáng nay (18/11), UBND huyện Hương Khê long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam ( 20/11/1982 – 20/11/2017).

Các đại biểu tham dự lế mít tinh kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam
      Kế thừa và phát huy truyền thống của các thế hệ nhà giáo đi trước, những năm gần đây ngành GD&ĐT huyện Hương Khê tiếp tục có sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức và hành động của mỗi cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên tạo động lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đóng góp to lớn cho sự nghiệp trồng người.
Hệ thống quy mô trường lớp được quan tâm đầu tư xây dựng, công tác đào tạo, bồi dưỡng, sắp xếp lại đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên được bảo đảm về số lượng, nâng cao về chất lượng.
       Đến nay, toàn huyện có hơn 2.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên đang công tác tại 64 trường mầm non, tiểu học, THCS và các trường THPT, Trung tâm dạy nghề - giáo dục thường xuyên; 99,9% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn, trong đó 31 cán bộ quản lý có trình độ thạc sĩ và nhiều trường đạt chuẩn Quốc gia.
        Năm học 2016 – 2017 toàn huyện có 70 giáo viên giỏi cấp tỉnh và Quốc gia; 12 em đạt học sinh giỏi Quốc gia, 126 lượt học sinh giỏi cấp tỉnh, tỷ lệ tốt nghiệp THCS hơn 98% và THPT đật 99,6%. Kỳ thi THPT Quóc gia  có 168 em đạt từ 24 điểm trở lên, trong đo s8 em đạt 27 điểm. Phong trào khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong những năm gần đây phát triển khá toàn diện…

Chương trình văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

Nhân dịp này, lãnh đạo huyện Hương Khê chúc mừng và biểu dương những thành tích xuất sắc, tri ân sâu sắc đến đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành GD-ĐT huyện nhà. Đồng thời đề nghị mỗi thầy giáo, cô giáo phải quyết tâm tự đổi mới, tự rèn luyện nhằm nâng cao chất lượng giáo dục. Tập trung đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, đưa sự nghiệp giáo dục huyện nhà vươn lên một tầm cao mới có tầm chiến lược.

Đức Quyền