09:23 Thứ năm, 14/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Giáo dục - Đào tạo

Hương Khê: Đoàn trường THCS&THPT Dân tộc Nội trú Hà Tĩnh tổ chức hoạt động ngoại khóa, chào mừng 34 năm ngày nhà giáo Việt Nam.

Thứ hai - 21/11/2016 10:14
Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng 34 năm ngày nhà giáo Việt nam (20/11/1982-20/11/2016). Với mục đích nhằm giáo dục học sinh truyền thống “Tôn sư, trọng đạo”; ghi nhớ công lao dạy dỗ của thầy cô đối với các thế hệ học trò.
      Vừa qua, Đoàn trường THCS&THPT Dân tộc Nội trú Hà Tĩnh phối hợp với ban hoạt động ngoài giờ chính khóa tổ chức chương trình hoạt động ngoại khóa với chủ đề: “Tri ân thầy, cô” do chi đoàn 12A thực hiện đã đem đến cho toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường một chương trình đầy cảm xúc và ý nghĩa, với các tiết mục múa hát, Dân ca, Ví - Giặm Nghệ Tĩnh. Đặc biệt là vở kịch: “Cô ơi” được thể hiện một cách đầy sáng tạo, kết hợp với nền nhạc hấp dẫn các em đã tái hiện cảnh sinh hoạt, ăn ở, học tập của học sinh dân tộc nội trú, cùng với đó là những nét tinh nghịch, hồn nhiên của tuổi học trò, kể cả những hành động, việc làm thiếu suy nghĩ, bồng bột của tuổi học sinh. Với tấm lòng yêu thương, chia sẻ và dạy bảo tận tình của thầy, cô giáo, năm tháng trôi đi các em đã vượt qua khó khăn để trưởng thành, hình ảnh về lại mái trường sau bao năm xa cách, được gặp lại cô với biết bao kỷ niệm ùa về. Vở kịch đã đem lại cho thầy, cô giáo nhiều xúc cảm mãnh liệt và xúc động.
      Đây là một hoạt động nhằm đổi mới hình thức thức tổ chức hoạt động ngoại khóa, được triển khai trong năm học này. Ban hoạt động ngoài giờ chính khóa xây dựng kế hoạch cho các lớp lần lượt mỗi tháng một chủ đề để thực hiện, các lớp tự lên kế hoạch, xây dựng chương trình, kịch bản dưới sự hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm sau đó trình Ban hoạt động ngoài giờ tổng duyệt. Thông qua buổi hoạt động ngoại khóa nhằm gắn giữa lý thuyết với thực hành, giáo dục kỹ năng tự tổ chức hoạt động, kỹ năng nói, kỹ năng viết, khả năng làm việc nhóm cho học sinh./.

Công Ánh - Bí thư Đoàn trường