11:41 Thứ tư, 17/10/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

HỆ THỐNG MENU

Hoc tap tam guong ĐĐ HCM_Trai
Nguyễn Du

LIÊN KẾT WEBSITE

Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Cong chinh phu
Cong thong tin dien tu tinh
Dieu hanh tac nghiep
Nonng thon moi
Bao ha Tinh
Nga ba dong loc

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm tới thông tin nào nhất trên Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê huongkhe.gov.vn

Thông tin giới thiệu về huyện

Tin tức - Sự kiện

Văn bản quản lý nhà nước

Thủ tục hành chính

Địa chỉ liên hệ

Hỏi - Đáp

Các số liệu thống kê

Các thông tin khác

LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 24


Hôm nayHôm nay : 2379

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 68441

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5830145

Trang nhất » Tin Tức » Giáo dục - Đào tạo

BIENDAOQUEHUONG

Hội nghị đánh giá triển khai thí điểm dạy học mĩ thuật theo phương pháp mới và sử dụng tài liệu Dạy (học) mĩ thuật theo định hướng phát triển năng lực

Thứ hai - 22/05/2017 22:05
Chiều hôm nay, 22/5/2017 tại nhà sinh hoạt cộng đồng xã Hương Đô, Phòng GD&ĐT Hương Khê, trường TH Hương Đô dã tổ chức Hội nghị tổng kết, đánh giá việc triển khai thí điểm dạy học mĩ thuật theo phương pháp mới và việc sử dụng tài liệu Dạy (học) mĩ thuật theo định hướng phát triển năng lực.
Hội nghị đánh giá triển khai thí điểm dạy học mĩ thuật theo phương pháp mới và sử dụng tài liệu Dạy (học) mĩ thuật theo định hướng phát triển năng lực

Hội nghị đánh giá triển khai thí điểm dạy học mĩ thuật theo phương pháp mới và sử dụng tài liệu Dạy (học) mĩ thuật theo định hướng phát triển năng lực

          Tham dự hội nghị có đại diện BGH, tất cả giáo viên được đào tạo dạy mĩ thuật tại các trường tiểu học, 03 nhóm học sinh lớp 4,5 trường tiểu học Hương Đô (đơn vị triển khai thí điểm).
          Bước vài hội nghị thầy giáo Đinh Sỹ Hùng (GV TH Hương Đô) đã triển khai cho các nhóm học sinh làm một số sản phẩm mĩ thuật từ các vật liệu tận dụng, rẻ tiền như chai nhựa đựng nước khoáng, ống tre… Sau khoảng 35 phút các nhóm đã hoàn thành với nhiều sản phẩm đẹp và ý nghĩa như khung ảnh, cốc uống rượu ca đựng nước uống, ống đựng bút, thiệp chúc mừng …
Hội nghị nghe trường tiểu học Hương Đô báo cáo quá trình triển khai, kết quả đạt được, nghe ý kiến của 03 học sinh và 7 thầy cô giáo trao đổi chia sẻ về dạy học mĩ thuật theo PP mới, về sách dạy (học) mĩ thuật theo định hướng phát triển năng lực.
Các ý kiến khẳng định dạy học theo PP mới làm cho các em thích thú trong học tập, có không gian để sáng tạo, phát huy được năng khiếu của các em; phối hợp, hợp tác làm việc vui vẻ và tạo niềm tin trong học tập. Giáo viên được linh hoạt trong học tập theo tài liệu mới, chủ động xây dựng kế hoạch dạy học theo 1,2 hoặc 3 tiết trong thời gian tiết hay buổi học; tổ chức học theo lớp, khối … Sách giáo khoa thiết kế cụ thể, mở theo chủ đề tạo điều kiện cho người dạy học dễ thực hiện, người học có thể tự học theo yêu cầu. Việc dạy học theo PP mới này đã nhận được sự đồng thuận từ các bậc phụ huynh.
Qua một năm triển khai đạt được kết quả tốt và rút ra một vài kinh nghiệm để triển khai tốt hơn nữa đó là công tác chuẩn bị đội ngũ, công tác BDGV, tuyên truyền và báo cáo chính quyền địa phương. Cần có kết hoạch cụ thể, chi tiết, chuẩn bị một số yếu tố về CSVC; đặc biệt là sự chỉ đạo của BGH các trường và sự tận tâm, tự học, linh hoạt của giáo viên giảng dạy.
Đây là một PP dạy học ưu việt phát huy được năng lực, tạo ứng thú và đem lại niềm vui cho người học. Năm học học tiếp theo nhân rộng với tinh thần tự nguyện dựa trên điều kiện của các đơn vị. 

Tác giả bài viết: Lê Tân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn