07:58 Thứ năm, 14/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Giáo dục - Đào tạo

Hội chợ tuổi thơ trường TH Phúc Trạch Huyện Hương Khê, quyên góp được 15 triệu đồng tặng quà cho các bạn học sinh vùng lũ.

Thứ bảy - 19/11/2016 21:58
Thiết thực kỷ niệm ngày nhà giáo VN 20/11, trường TH Phúc Trạch Huyện Hương Khê tổ chức chương trình “ Hội chợ tuổi thơ- Chắp cánh ước mơ” với nhiều hoạt động đa dạng có ý nghĩa hướng về các bạn học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn do lũ lụt vừa qua.
       Là trường nằm trong vùng trọng điểm thiệt hại do các đợt mưa lũ vừa qua, nhưng nhờ sự quan tâm, chia sẻ của các nhà hảo tâm trong và ngoài nước, đến nay phong trào học tập của nhà trường đã vào ổn định. Tham gia hội chợ có 8 gian hàng do các chi đội của trường thực hiện. Mỗi gian hàng bày bán các sản phẩm khác nhau như: sách vở, truyện tranh, gấu bông, đồ ăn; hay như những sản phẩm sạch tự sản xuất tại địa phương, điển hình như bưởi phúc Trạch, cam, quýt, hồng các loại; Cây trầm hương vv  mang sắc thái riêng biệt, đặc trưng của từng chi đội.  Ngoài ra, 4 chi đội đã tự làm 4 sản phẩm đó là 4 bức tranh về chủ đề Quê hương, biết ơn thầy cô giáo và dấu ấn tuổi thơ sẽ được "đấu giá" để quyên góp tiền hỗ trợ, giúp đỡ những em có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại trường. Đây là sân chơi bổ ích, lành mạnh giúp các em tham gia tích cực trong các hoạt động tập thể, cùng nhau đoàn kết bảo vệ môi trường, đặc biệt là để đáp lại những tấm lòng của nhân dân cả nước đến với trường trong thời gian qua. Sau khi trưng bày, hội chợ đã diễn ra rất sôi nổi, thu hút khách mua là các bác, cô chú lảnh đạo địa phương, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn, nhân dân, thầy cô giáo và các em học sinh.
      Sau hơn một buổi tổ chức, hội chợ tuổi thơ - Chắp cánh ước mơ” trường TH Phúc Trạch đã thành công tốt đẹp. Tổng số tiền thu được là 15 triệu đồng, trong đó gần 6 triệu đồng là tiền bán đấu giá 4 bức tranh. Sau khi thu được số tiền này, trường đã trích 3,2 triệu đồng trao quà cho 16 em có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng của các đợt mưa lũ vừa qua. Số tiền còn lại gây quĩ hoạt động từ thiện của nhà trường, nhằm kịp thời động viên các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt.

Minh Xuân- Hải Đàn