11:12 Thứ ba, 12/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Hôm nayHôm nay : 2039

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20576

Trang nhất » Tin Tức » Giáo dục - Đào tạo

Hội chợ tuổi thơ, sân chơi trải nghiệm kỹ năng sống cho các em học sinh tiểu học được tổ chức tại trường tiểu học Thị Trấn Hương Khê, Hà Tĩnh.

Chủ nhật - 12/11/2017 20:36
Chiều ngày 11/11/2017 Trường tiểu học Thị Trấn Hương Khê, Hà Tĩnh khai mạc hội chợ tuổi thơ. Về tham gia khai mạc có đại diện Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, thầy: Trần Hậu Trung – Phó Trưởng phòng Giáo Dục Phổ Thông làm trưởng đoàn, đại diện Phòng GD&ĐT Hương Khê cùng giáo viên, phụ huynh, học sinh và nhân dân. Đây là chương trình để chào mừng 150 năm thành lập huyện nhà Hương Khê (1867 – 2017), và lễ kỉ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11( 1982 – 2017) và cũng là cơ hội cho các em học sinh trải nghiệm kỹ năng sống. Hội chợ dành cho các em học sinh được mở đầu bằng các tiết mục văn nghệ sôi động.
Thầy: Lê Ánh Dương – Hiệu Trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc tại hội chợ.

Tham gia hội chợ có 12 gian hàng do các lớp  khối 4 và 5 của trường thực hiện. Mỗi gian hàng bày bán các sản phẩm khác nhau như: sách vở, truyện tranh, các đồ chơi trẻ em, đồ ăn nhanh, và hoa quả … Các gian hàng được thiết kế, trưng bày với nhiều ý tưởng độc đáo, sáng tạo của các em học sinh. Mỗi sản phẩm tại hội chợ đều là những tác phẩm do chính tay các em học sinh làm ra với sự hướng dẫn của giáo viên và phụ huynh.

Các mặt hàng được các em học sinh bày bán tại hội chợ tuổi thơ.

Toàn bộ số tiền thu được tại hội chợ các lớp sẽ quyên góp hỗ trợ, giúp đỡ những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại trường.

Hoạt động quyên góp giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại hội chợ.

Hội chợ là sân chơi bổ ích, không gian trực quan sinh động, góp phần giúp học sinh củng cố kiến thức, tu duy về vật chất, giá trị của lao động; qua đó giúp các em tạo thói quen tiết kiệm, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, biết quan tâm, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Gian hàng nhộn nhịp của lớp 4A6 trong buổi mở cửa.

Thông qua hoạt động Hội chợ, các thầy cô giáo hy vọng các em học sinh trải nghiệm được kỹ năng làm đồ dùng, đồ chơi, kỹ năng giao tiếp, chia sẻ, kỹ năng hợp tác, marketing...

Quang cảnh nhộn nhịp của một góc hội chợ.

Tác giả bài viết: Đăng Bính - Thu Hoài

Từ khóa: hương khê, học sinh