08:28 Thứ tư, 14/11/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Giáo dục - Đào tạo

Gần 500 học sinh tiểu học Hương Trà được Giáo dục kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích, bạo lực, xâm hại trẻ em

Thứ hai - 05/11/2018 02:17
Sáng ngày 2/11, Sở Lao động - TB&XH phối hợp với UBND huyện Hương khê tổ chức hoạt động truyền thông giáo dục kỹ năng về phòng, chống đuối nước và xâm hại trẻ em cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, Ban đại diện Hội phụ huynh, cha, mẹ học sinh và gần 500 em học sinh của Trường Tiểu học Hương Trà.
         Tại buổi truyền thông, các em học sinh được anh  Võ Văn Ninh - Giám đốc Trung tâm Thanh thiếu nhi - Tỉnh đoàn Hà Tĩnh giới thiệu các kỹ năng phòng chống xâm hại và đuối nước. Đây là những kỹ năng cơ bản giúp các em tự ý thức để bảo vệ bản thân trước nguy cơ bị xâm hại tình dục, một  tệ nạn xã hội có chiều hướng gia tăng làm ảnh hưởng đến tâm sinh lý, thể chất lẫn tâm hồn trẻ thơ, nhất là đối với các em gái. Đặc biệt, với huyện Hương Khê là một trong 03 đơn vị có số lượng trẻ em bị chết do tai nạn thương tích và đuối nước cao. Chỉ tính riêng 10 tháng đầu năm nay, trên địa bàn huyện Có 08 vụ đuối nước làm chết 09 trẻ em và 03 vụ tai nạn thương tích làm chết 03 trẻ em . Điển hình như vụ đuối nước tại xã Hương Trà ngày 4/4/2018 làm chết 02 trẻ em.
          Đa số các trường hợp trẻ em bị đuối nước nêu trên là do hoàn cảnh gia đình khó khăn, không có người lớn chăm sóc, quản lý trẻ em; cha mẹ bận bịu việc đồng áng, phải mưu sinh kiếm sống, sinh nhiều con, môi trường sống xung quanh nhiều ao, hồ, sông, suối mà không có kè, chắn, biển báo nguy hiểm.
          Với mục đích nhằm nâng cao nhận thức và tuyên truyền sâu rộng đến cha, mẹ, người chăm sóc trẻ em và bản thân trẻ em về công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em, hạn chế tình trạng trẻ em bị tai nạn đuối nước, bạo lực và xâm hại. Qua hoạt động truyền thông các em được trang bị thêm kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích, bạo lực, xâm hại. Đồng thời giúp các bậc phụ huynh ý thức về trách nhiệm bảo vệ con trẻ an toàn trong đời sống sinh hoạt và môi trường xã hội hiện nay.
Thanh Huệ
Trí Quân