06:42 Thứ năm, 20/09/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Giáo dục - Đào tạo

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện dự khai giảng tại trường THPT Hương Khê

Thứ tư - 05/09/2018 09:56
Sáng 5/9 đồngg chí Lê Ngọc Huấn Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đến dự lễ khai giảng tại Trường THPT Hương Khê và tặng hoa chúc mừng thầy trò Trường THCS và THPT Nội trú Hà Tĩnh nhân dịp khai giảng năm học mới.
         Với truyền thống 54 năm xây dựng và phát triển, năm học vừa qua bằng sự nổ lực phấn đấu của giáo viên và học sinh, Trường THPT Hương khê đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Kỷ cương nề nếp được giữ vững, môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, dân chủ và thân thiện. Cơ sở vật chất nhà trường được cũng cố và tăng cường, cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp. Phong trào thi đua dạy tốt được phát động  và tổ chức thực hiện có hiệu quả, nhiều học sinh đã vượt khó vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.  Kết quả có 96% học sinh đạt hạnh kiểm tốt và khá, gần 60% học sinh đạt học lực khá, giỏi. Kỳ thi THPT Quốc gia đạt kết quả cao với điểm bình quân 5,28 xếp thứ 8/40 trường THPT trong toàn tỉnh. Toàn trường có 577 em đậu tốt nghiệp tỷ lệ 99.65%, có 267 em đậu đại học nguyện vọng 1. Tiêu biểu như Em Hoàng Trọng Khánh lớp 12A1 thủ khoa khối B với 27,25 điểm. Có 60 em đạt học sinh giỏi, trong đó về văn hóa có 51 em đạt giải xếp thứ 2 toàn tỉnh với 3 giải nhất, 11 giải nhì, 19 giải 3 và 18 giải khuyến khích. Cuộc thi Quốc gia “ATGT cho nụ cười ngày mai”  em Nguyễn Thị Thanh Xuân lớp 11A2 đạt giải nhất. Cùng với việc nâng cao chất lượng văn hóa nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa như: thi rung chuông vàng, tham quan các địa chỉ đỏ và các phong trào văn hóa văn nghệ thể dục thể thao. Đảng bộ nhà trường tham gia cuộc thi CBKT cơ sở giỏi giành giải nhất của huyện và đại diện cho huyện tham gia cụm đạt giải nhì. Năm học vừa qua Trường đạt danh hiệu tập thể LĐTT, được Sở GD tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhiều cá nhân đạt CSTĐCS, 2 cá nhân được Bộ GDĐT và Sở GDĐT tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong năm học qua.
         Phát biểu tại lễ khai giảng đồng chí Lê Ngọc Huấn Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện biểu dương, chúc mừng những kết quả mà Thầy trò Trường THPT Hương Khê đã đạt được trong năm học vừa qua, và mong muốn nhà trường tập trung thi đua dạy tốt- học tốt, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Quan tâm xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, dân chủ và thân thiện. Tăng cường giáo dục đạo đức, tạo sân chơi bổ ích, rèn luyện kỷ năng sống, lối sống và ý thức trách nhiệm xã hội cho học sinh. Tiếng trống khai trường năm học mới đã điểm, 113 cán bộ giáo viên và 1.786 học sinh Trường THPT Hương khê đã sẵn sàng, quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt, phấn đấu giành kết quả cao trong năm học mới.
        Cũng trong sáng nay Đồng chí Chủ tịch UBND Huyện Lê Ngọc Huấn cũng đã đến tặng hoa chúc mừng cán bộ, giáo viên học sinh Trường THCS và THPT Nội trú Hà Tĩnh nhân dịp khai giảng năm học mới 2018- 2019.

Trí Quân