01:35 Thứ năm, 14/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Giáo dục - Đào tạo

Đại hội đại biểu Đoàn trường THPT Hương Khê nhiệm kỳ 2016-2017

Thứ sáu - 23/09/2016 15:18
Đoàn trường THPT Hương Khê tổ chức thành công đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2016-2017. Về dự có đại diện Huyện đoàn, Ban giám hiệu trường THPT Hương Khê và hơn 100 đoàn viên đại diện cho 46 chi đoàn thuộc đoàn trường.

Chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội
             Nhiệm kỳ 2015-2016, thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học, Đoàn trường THPT Hương Khê đã triển khai nhiều nội dung đạt kết quả tốt. Đoàn trường xây dựng tiêu chí rèn luyện phù hợp với từng đối tượng học sinh, trong dó chú trọng đức tính tự học, độc lập suy nghĩ, tinh thần đoàn kết, kỷ luật, ý thức thực hành tiết kiệm, luôn nói điều hay, làm việc tốt. Thông qua các buổi chào cờ đầu tuần, tuyên truyền cho đoàn viên sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật, tránh xa các tệ nạn xã hội. Chi đoàn giáo viên tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, tham gia viết đề tài sáng kiến kinh nghiệm; nhiều đ/c giáo viên trẻ tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi đạt thành tích cao, góp phần vào thành tích chung của nhà trường. Năm học vừa qua, trường THPT Hương Khê có 45 em đạt học sinh giỏi tỉnh. Bên cạnh đó, Đoàn trường cũng đã có nhiều hoạt động tình nguyện bổ ích như: nhận chăm sóc khu nghĩa trang liệt sỹ huyện, quyên góp trên 43 triệu đồng hỗ trợ cho 150 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tham gia hiến máu nhân đạo. Đoàn trường cũng luôn chú trọng công tác giáo dục hướng nghiệp cho ĐVTN, đặc biệt là khối 12, giúp các em lựa chọn ngành nghề phù hợp với điều kiện khả năng của mình và theo nhu cầu của xã hội. Phối hợp với Trường Đại học Vinh và các trường CĐ-ĐH khác tổ chức nhiều buổi tư vấn hướng nghiệp cho hơn 600 đoàn viên-thanh niên khối 12, nên tỷ lệ học sinh đăng ký thi đại học giảm, tỷ lệ tham gia học nghề tăng lên đáng kể. Phát huy những kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2016-2017 Đoàn trường THPT Hương Khê tiếp tục tăng cường công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho học sinh gắn liền với triển khai hiệu quả việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Xây dựng, củng cố tổ chức đoàn, đặc biệt tập trung xây dựng chi đoàn mạnh. Chú trọng công tác quản lý đoàn viên, đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt Đoàn, Hội; đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Đoàn; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong tập hợp, đoàn kết, giáo dục đoàn viên thanh niên.
          Đại hội đã bầu 15 đ/c vào BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2016-2017.

Hồng Nhung-Trí Quân