12:37 Thứ bảy, 18/11/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Hôm nayHôm nay : 2052

Trang nhất » Tin Tức » Giáo dục - Đào tạo

Đ/c Lê Ngọc Huấn-Chủ tịch UBND huyện chúc mừng năm học mới Trường THPT Phúc Trạch và Trường mầm non Trung Kiên

Thứ ba - 05/09/2017 05:19
dịp khai giảng năm học mới 2017-2018, Đồng chí Lê Ngọc Huấn-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đ/c đại diện văn phòng Huyện ủy, Phòng GD-ĐT huyện đã đến dự lễ khai giảng, phát biểu và tặng hoa chúc mừng năm học mới tại Trường THPT Phúc Trạch và Trường Mầm non Trung Kiên.

Năm học qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng với sự nỗ lực của toàn thể đội ngũ giáo viên và các em học sinh, Trường THPT Phúc Trạch đã đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.  Trường đã có học sinh giỏi quốc gia giải ba môn Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết tình huống thực tiễn; có 20 học sinh giỏi tỉnh ở tất cả các lĩnh vực, chất lượng giáo dục toàn diện được giữ vững. Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, có 100% học sinh đậu tốt nghiệp. Trường THPT Phúc Trạch có 45 học sinh đạt 23 điểm trở lên tổ hợp 3 môn, có 60 học sinh đậu ĐH, CĐ nguyện vọng 1. Trong năm học vừa qua, có 5 thầy cô giáo đạt Danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 4 đề tài sáng kiến kinh nghiệm cấp ngành; trên 90% học sinh có hạnh kiểm khá tốt, học sinh giỏi toàn diện chiếm trên 4%, học sinh khá chiếm trên 50%. Kết quả đó đã chứng minh cho sự lãnh đạo thống nhất trong nhà trường, coi trọng hoạt động chuyên môn, chú trọng nâng cao chất lượng dạy-học của nhà trường. Phát biểu tại buổi lễ, đ/c Lê Ngọc Huấn-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những thành tích nhà trường đạt được, đồng thời đề nghị các thầy giáo-cô giáo không ngừng học tập, trau dồi kỹ năng giảng dạy, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức để thầy cô thực sự là tấm gương sáng tạo cho học sinh noi theo. Đối với các em học sinh, phải cố gắng chăm chỉ học tập vươn lên khá giỏi về học lực, rèn luyện đạo đức, hạnh kiểm tốt, giữ gìn kỷ luật nhà trường, tránh xã các tệ nạn xã hội, không phụ công lao của cha mẹ và thầy cô. Bước vào năm học mới 2017-2018, Trường THPT Phúc Trạch tiếp tục triển khai hiệu quả, sáng tạo các cuộc vận động và các phong trào thi đua của ngành bằng những nội dung, hình thức thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế, tạo sự chuyển biến rõ nét về chất lượng hiệu quả các hoạt động dạy học và giáo dục trong nhà trường. Đồng thời nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý; tiếp tục triển khai sâu rộng phong trào thi đua học tốt-dạy tốt, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.

Đến dự khai giảng, tặng hoa, chúc mừng cô giáo và các em học sinh Trường Mầm non Trung Kiên, đ/c Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực và thành tích mà trường đạt được trong năm học qua. Bằng sự quyết tâm không mệt mỏi, sự cố gắng vươn lên không ngừng của tập thể cán bộ giáo viên, năm học qua, Trường Mầm non Trung Kiên có 100% trẻ đạt bé khỏe bé ngoan, không còn tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng; 3 cán bộ, giáo viên được danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, 16 giáo viên đạt danh hiệu lao động xuất sắc được Công ty tặng giấy khen, 14 cán bộ giáo viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến. Đặc biệt, tại lễ khai giảng, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã trao tặng danh hiệu lá cờ đầu trong phong trào thi đua năm học 2016-2017 của UBND tỉnh cho tập thể Trường mầm non Trung Kiên. Đây là danh hiệu thi đua cao nhất của bậc học mầm non và Trường mầm non Trung Kiên là trường đầu tiên trên địa bàn huyện Hương Khê được tặng danh hiệu cao quý này. Đây chính là những tiền đề thuận lợi tạo động lực để tập thể nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm học mới. Đ/c Lê Ngọc Huấn-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ®Ò nghÞ tập thể nhà trường tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành bằng những hoạt động thiết thực, hiệu quả, phù hợp điều kiện nhà trường; thi đua học tốt-dạy tốt, nâng cao chất lượng dạy và học trong năm học mới.

Tác giả bài viết: Hồng Nhung