12:31 Thứ bảy, 18/11/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Hôm nayHôm nay : 2052

Trang nhất » Tin Tức » Tấm lòng nhân ái » Địa chỉ cần chia sẻ

Hương Khê: Cám cảnh chồng bệnh hiểm nghèo, gia đình rơi vào cảnh khốn khó

Trong ngôi nhà không cửa, tềnh toàng, bệnh gan hóa sợi và xơ gan hiện rõ trên khuôn mặt xanh xao, gầy rộc là sự lo lắng đến tột độ. Cảnh tượng đó, nếu ai chứng kiến đều không cầm được lòng mình…Đó là hoàn cảnh của anh Đào Văn Thành (33 tuổi, ở xóm 11, xã Hòa Hải, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh).

Cụ già ngoài 73 tuổi sống trong cảnh“Màn trời chiếu đất”

Những dòng nước lũ, giọt mưa và gió rét luôn rứu rít từng cơn luồn qua căn nhà mục nát đang có nguy cơ sập đỗ của cụ già ngoài 73 tuổi Nguyễn Thị Tâm (sn 1943, trú tại tổ dân phố 12, thị trấn Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) buộc cụ phải gồng mình sống trong cảnh màn trời chiếu đất.

Hương Lâm:  Gia đình có 2 con khuyết tật học giỏi

Hương Lâm: Gia đình có 2 con khuyết tật học giỏi

Trong một chuyến công tác tại xã Hương Lâm, tôi đến thăm lớp 4B trường tiểu học Hương Lâm, khi được hỏi: “Lớp mình bạn nào học giỏi nhất”, cả lớp đồng thanh: “Thưa thầy bạn Bảo Ngọc ạ”. Nhìn em Bảo Ngọc (Lê Bảo Ngọc) mà tôi không kìm hết nỗi lòng xúc động. Một con người quá nhỏ, so với các bạn cùng lớp; quá đặc biệt so với mọi học sinh trong lớp học. Khi đọc cho thầy và cả lớp nghe 1 bài trong sách Tiếng Việt 2, em ngồi khoanh chân gọn trên chiếc ghế đơn; bài đọc của em thật cảm động, thể hiện được đầy đủ nội dung, không những không sai một lỗi nào mà còn rất diễn cảm, toát lên được hình ảnh các nhân vật trong bài đọc.

Thương tâm cô học trò nghèo mồ côi cha mẹ

Không có bố khi em chưa kịp bước vào lớp 1, cuộc sống thiếu vắng người cha đã làm cho mẹ con em mười mấy năm qua khổ sở và buồn tủi vô cùng khi mẹ em không có việc làm ổn định, việc nuôi em ăn học và trang trải cuộc sống 2 mẹ con chủ yếu nhờ vào mấy sào ruộng thuê, mượn của hàng xóm, đã thế bao nhiêu năm mẹ lại bệnh tật liên miên. Thế rồi cuộc sống lại quá trở trêu với em, khi em đang vào những năm cuối cùng của bậc học phổ thông thì một cơn bạo bệnh đã cướp đi người mẹ hiền yêu quý của em, bỏ lại em một mình đơn độc trong ngôi nhà nhỏ giữa một khoảng không gian hiu quạnh và buồn thê thảm. Gọi là nhà nhưng đâu phải là nhà cho đúng nghĩa vì nhà của em đã quá xiêu vẹo và dột nát.

Thương tâm mẹ già hơn 85 tuổi nuôi con gái điên nằm liệt giường

Đã ngoài 85 tuổi mang trong mình nhiều căn bệnh của tuổi già, nhất là căn bệnh thoái hóa cột sống đang làm cho người bà cụ bị rút còng lại, đi lại khó khăn, nhưng hàng ngày vẫn phải lầm lũi kiếm tiền và chăm sóc cô con gái đã 45 tuổi bị tâm thần nặng nằm một chỗ đã mấy năm nay.

Huyện đoàn Hương Khê: Tổ chức thăm và trao quà cho 6 trẻ em mồ côi tại xã Lộc Yên.

Tiếp nối các hoạt động từ thiện nhằm ủng hộ, động viên 6 trẻ em nhỏ mồ côi cả cha mẹ, đang lâm vào hoàn cảnh hết sức khó khăn tại xóm Thái Thượng, xã Lộc Yên, huyện Hương Khê.

Cháu bé 6 tháng tuổi cần được giúp đỡ

Bị bốn dị tật bẩm sinh trong tim, cháu Thái Bá Quân gần 6 tháng tuổi, thân hình gầy gò, xanh xao, da tím ngắt, khó thở và luôn bật ra những tiếng khóc yếu ớt khiến ai chứng kiến cũng mủi lòng xót xa.