13:43 Thứ tư, 14/11/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

HỆ THỐNG MENU

Hoc tap tam guong ĐĐ HCM_Trai
Nguyễn Du

LIÊN KẾT WEBSITE

Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Cong chinh phu
Cong thong tin dien tu tinh
Dieu hanh tac nghiep
Nonng thon moi
Bao ha Tinh
Nga ba dong loc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết về Trang thông tin điện tử huyên Hương Khê qua hình thức nào?

Qua Quảng cáo

Được giới thiệu

Qua mạng Internet

Qua Website khác

Qua báo, đài, tivi

Qua công cụ tìm kiếm

Tất cả các ý kiến trên

LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 22


Hôm nayHôm nay : 2079

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 42355

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5913990

Trang nhất » Tin Tức » Cẩm nang du lịch » Di tích - Danh thắng

BIENDAOQUEHUONG
Xã Hương Long (Hương Khê)                   đón nhận bằng di tích lịch sử văn hóa cấp Tỉnh đền Phúc ấm.

Xã Hương Long (Hương Khê) đón nhận bằng di tích lịch sử văn hóa cấp Tỉnh đền Phúc ấm.

Xã Hương Long huyện Hương Khê vừa tổ chức đón nhận bằng di tích lịch sử văn hóa cấp Tỉnh đền Phúc Ấm. Đến dự có đại diện Sở VHTT và Du Lịch, Bảo tang tỉnh, lãnh đạo huyện Hương Khê và đông đảo nhân dân.

Thác Vũ môn huyền thoại- Tiềm năng cần được đánh thức

Thác Vũ môn huyền thoại- Tiềm năng cần được đánh thức

Danh thắng thác Vũ Môn – Dinh Thuật thuộc địa phận xã Phú Gia huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. Thác Vũ Môn gắn với truyền thuyết cá chép vượt thác hóa rồng, có điều kiện tự nhiên, tiềm năng phát triển du lịch sinh thái cần được đầu tư khai thác.

Lộc yên đón bằng Di tích LSVH cấp tỉnh

Lộc yên đón bằng Di tích LSVH cấp tỉnh

Sáng ngày 14 tháng 8 năm 2016 nhằm ngày 12/7/ Bính thân, Đảng bộ và nhân dân xã Lộc Yên long trọng tổ chức lễ đón bằng di tích LSVH cấp tỉnh Đền Tam toà

Hoà Hải đón bằng Di tích lịch sử văn hóa Nhà thờ Trần Bá Tước

Hoà Hải đón bằng Di tích lịch sử văn hóa Nhà thờ Trần Bá Tước

Ngày 13 tháng 8 năm 2016 tức ngày 11 tháng 7 năm Binh Thân,Uỷ Ban Nhân Dân xã Hoà Hải phối hợp dòng Họ Trần tổ chức lễ đón nhận Bằng Di tích LSVH cấp tỉnh Nhà thờ Trần Bá Tước.

Học sinh trường THPT Phúc Trạch tham quan khu di tích

Di tích Sở chỉ huy tiền phương Tổng cục hậu cần, Bộ tư lệnh Trường sơn, Bộ tư lệnh đoàn 500.

Nằm ở phía Nam của huyện Hương Khê, xã Hương Đô là địa phương giàu truyền thống cách mạng. Trong suốt thời gian chống Mỹ, xã Hương Đô đã là nơi đóng, trú quân an toàn của nhiều đơn vị bộ đội chủ lực như E320, các đơn vị thanh niên xung phong đảm bảo đường 15.

Một số vấn đề về công tác đầu tư, quản lý, khai thác  các di tích lịch sử- văn hoá trên địa bàn huyện Hương Khê

Một số vấn đề về công tác đầu tư, quản lý, khai thác các di tích lịch sử- văn hoá trên địa bàn huyện Hương Khê

Hương Khê là huyện có lịch sử hình thành và phát triển lâu dài, trên địa bàn có nhiều di tích lịch sử, văn hóa có giá trị. Hiện nay, toàn huyện có 60 di tích và phế tích, trong đó có 16 di tích được xếp hạng (5 di tích cấp quốc gia, 11 di tích cấp tỉnh). Trong những năm qua, được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, nhiều di tích được trùng tu, tôn tạo, bảo vệ, xếp hạng. UBND các xã, thị trấn có di tích đã thành lập, kiện toàn Ban quản lý, Ban lễ nghi, Ban hộ tự. Một số địa phương đã ban hành, bổ sung quy chế, nội quy hoạt động tại các khu di tích (như xã Phú Phong, Hương Vĩnh, Phú Gia); hoạt động của các di tích ngày càng đi vào quy cũ, từng bước đáp ứng nhu cầu tâm linh của nhân dân.

Bến phà Địa Lợi

Bến phà Địa Lợi

Bến phà Địa Lợi qua sông Ngàn Sâu – một con sông dài và quan trọng vào loại bậc nhất của tỉnh Hà Tĩnh. Từ khi xây dựng đến nay, bến phà trở thành chứng nhân của lịch sử rất kiên cường của quân và dân ta.

ĐỀN CƠN CHAY

ĐỀN CƠN CHAY

Đền Cơn Chay toạ lạc tại địa bàn xóm Giáp (nay là xóm 2) xã Phú Phong huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh nằm ở tả ngạn sông Tiêm; cách đường Hồ Chí Minh 800m về phía nam. Vùng này còn có tên gọi là Rộc Cồn

Linh thiêng Lễ hội rước sắc phong Vua Hàm Nghi

Linh thiêng Lễ hội rước sắc phong Vua Hàm Nghi

Đây là Lễ hội truyền thống của người dân Hương Khê và là một nét văn hóa tâm linh tiêu biểu có một không hai ở miền Trung trong những ngày đầu năm.

Mộ và Đền thờ Ngô Đăng Minh

Mộ và Đền thờ Ngô Đăng Minh

Ngày 18/03/1996, Bộ trưởng Bộ VH-TT ( nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ) đã quyết định công nhận Mộ và đền thờ Ngô Đăng Minh là Di tích cấp quốc gia.

Đền Nhà Rồng

Đền Nhà Rồng

Đền Nhà Rồng nằm trên địa bàn xóm Bình Minh xã Hương Bình huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh. Cách đường Hồ Chí Minh khoảng 50m, cách đường nối giữa xã Hương Bình với đường Hồ Chí Minh khoảng 20m. Tuy chưa sưu tầm được tài liệu nào để khẳng định đền được xây dựng từ năm nào. Nhưng theo những tư liệu lịch sử và chuyện truyền ngôn của người dân xã Hương Bình và các xã lân cận thì đền được xây dựng vào thời Quang Trung- Nguyễn Huệ. Như mọi người đều biết trong lịch sử dân tộc Việt Nam, thời kỳ 1592-1789 là thời kỳ Trịnh- Nguyễn phân tranh, các cuộc nội chiến xảy ra liên tiếp, cảnh nồi da nấu thịt, cảnh tang tóc đau thương, cảnh đói nghèo khủng khiếp. Khoảng từ 1653- 1657 chúa Nguyễn đàng trong đã đánh chiếm ra đến Nghệ Tĩnh bây giờ, khi rút về Nam họ đã bắt hoặc dụ dỗ một số người ở vùng này vào đàng trong. Trong số đó có người Họ Hồ ở Hưng Nguyên Nghệ An, đã di cư vào An Khê, Hoài Nhân Bình Định, và đổi thành Họ Nguyễn. Trong số hậu duệ của dòng họ này có 3 anh em ruột là Nguyễn Nhạc, Nguyễn Lữ, Nguyễn Huệ. Năm 1771 do một số liên lụy với triều đình 3 anh em Nguyễn Nhạc, Nguyễn Lữ, Nguyễn Huệ trốn vào núi Thượng Đạo, ấp Tây Sơn (Bình Định) lập đồn, dựng trại, phất cờ khởi nghĩa. Bảy năm sau (1778) họ đã đập tan Chúa Nguyễn ở đàng trong. Tháng 5, năm Bính Ngọ (1786), Nguyễn Huệ với chức Phụ chính đã đem quân ra Bắc Hà lấy danh nghĩa “Phù Lê giệt Trịnh” đã đánh tan chúa Trịnh, đem lại cảnh yên bình cho xã tắc và Vua Lê. Sau khi Nguyễn Huệ rút quân về Nam thì sư đảng Họ Trịnh lại nổi loạn, Nguyễn Huệ lần thứ 2 lại ra Bắc Hà dẹp loạn.

Thác Vũ Môn - nơi cá chép hoá rồng

Thác Vũ Môn - nơi cá chép hoá rồng

Thác Vũ Môn nằm trên dãy núi Giăng Màn (Khai Trướng), ở phía Tây Nam huyện Hương khê với độ cao 1.700m so với mực nước biển. Theo truyền thuyết, đây là chỗ hàng năm cá Chép thi vượt thác để được hóa thành Rồng: "Mồng bảy cá đi ăn thề. Mồng tám cá về vượt Thác Vũ Môn".