08:00 Thứ tư, 14/11/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Chuyên đề Nông thôn mới

Xã Phú Gia được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới đợt 1 năm 2018

Thứ ba - 25/09/2018 03:56
UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 2813/QĐ-UBND ngày 24/9/2018 về công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) đợt 1 năm 2018. Theo Quyết định có 7 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới đợt 1 – 2018, trong đó có xã Phú Gia (huyện Hương Khê).
Xã Phú Gia được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới đợt 1 năm 2018

Ngoài xã Phú Gia của huyện Hương Khê thì huyện Cẩm Xuyên có 2 xã được công nhận đạt chuẩn NTM gồm: Cẩm Minh, Cẩm Thạch; huyện Đức Thọ có 2 xã: Đức Nhân, Đức Lạc; huyện Vũ Quang có 1 xã:Đức Liên; thành phố Hà Tĩnh có 1 xã: Thạch Hưng.
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh giao các xã đạt chuẩn NTM phải thanh toán giá trị khối lượng hoàn thành các nội dung đúng thời hạn, nếu xã để nợ quá hạn, nợ đọng không có khả năng cân đối thì sẽ đánh giá, xem xét rút công nhận xã đạt chuẩn NTM.
Được biết, xã Phú Gia là xã tiếp giáp với nước bạn Lào, có 12 đơn vị thôn, khoảng 1.530 hộ, 5.500 nhân khẩu, diện tích đất tự nhiên có 14.033 ha.Những năm qua, chính quyền và nhân dân xã Phú Gia đã nỗ lực và cố gắng trong việc xây dựng nông thôn mới. Chính sự vào cuộc, chung tay góp sức từ người dân, sự lãnh đạo sát sao của chính quyền xã, diện mạo xã Phú Gia đã từng bước thay đổi đáng kể, cơ sở hạ tầng, trang thiết bị từng bước được nâng cao, hiện đại, kinh tế - xã hội không ngừng phát triển.

Tác giả bài viết: Nguyễn Nga