23:50 Thứ tư, 25/04/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Chuyên đề Nông thôn mới

Văn phòng nông thôn mới huyện làm việc với xã Hương Trạch

Thứ ba - 27/03/2018 21:56
Sáng ngày 26/3, các đồng chí Hoàng Công Lý PCT UBND, Chánh Văn phòng NTM huyện, Từ Thị Hòa Chủ tịch UBMTTQ huyện trưởng đoàn công tác 95 chỉ đạo xã Hương Trạch vừa có buổi làm việc với cán bộ cốt cán xã Hương Trạch về xây dựng nông thôn mới. Tham dự có đại diện các phòng ngành cấp huyện và thành viên Đoàn công tác 95 của BTV Huyện ủy chỉ đạo địa phương.

Đoàn kiểm tra tại điểm trường Tiểu học La Khê
        Theo báo cáo đến nay xã Hương Trạch đã đạt 13 tiêu chí, còn 7 tiêu chí chưa đạt gồm: Giao thông, trường học, cơ sở vật chất văn hóa, cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, hộ nghèo, môi trường và an toàn  thực phẩm và tiêu chí khu dân cư kiểu mẫu vườn mẫu. Qua báo cáo của địa phương và kiểm tra đánh giá của  các phòng ban cấp huyện cho thấy: trong số 7 tiêu chí chưa đạt thì tiêu chí giao thông và nhà ở cơ bản đạt, về tiêu chí vệ sinh môi trường chưa đảm bảo, các công trình vệ sinh tại hộ sắp xếp chưa hợp lý. Xã đã nêu những khó khăn, vướng mắc: về công tác giải phóng lang mở rộng đường ngõ xóm nột số dân chưa đồng tình, ủng hộ; thiếu nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản các công trình trường học, trụ sở làm việc, nhà văn hóa xã, hội quán thôn. Hiện còn 24 hộ nghèo cần xây dựng mới nhà vệ sinh nhưng chưa có nguồn hỗ trợ. Số lượng các công trình phụ trợ của hộ gia đình chưa đạt còn nhiều.

Khu dân cư kiểu mẫu thôn La Khê
       Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Công Lý PCT UBND huyện ghi nhận những kết quả đạt được của xã Hương Trạch trong thời gian qua. Đồng thời lưu ý với địa phương cần làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức của người dân về mục tiêu xây dựng nông thôn mới. Vận động nhân dân hiến đất để mở rộng đường theo tiêu chí. Khơi dậy ý thức tự chủ, không trông chờ ỷ lại nguồn lực cấp trên. Tập trung xây dựng thôn La khê đạt khu dân cư kiểu mẫu. Chú trọng xây dựng vườn mẫu hộ gia đình. Chỉ đạo và tuyên truyền vận động nhân dân sửa chữa, nâng cấp và di dời những công trình phụ trợ chưa hợp lý. Đặc biệt là chỉ đạo các đoàn thể xã, thôn xóm đảm nhận công tác vệ sinh môi trường khu dân cư xanh sạch đẹp và ý thức của hội viên về sắp xếp tại hộ gia đình ngăn nắp, gọn gàng.
                       Thanh Huệ- Hải Đàn