09:53 Thứ hai, 11/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Chuyên đề Nông thôn mới

Trường Chính trị Trần Phú: Khai mạc lớp bồi dưỡng cán bộ xây dựng nông thôn mới năm 2016

Thứ ba - 13/12/2016 05:17
Sáng nay 13/12, Ban Chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới huyện phối hợp với Trường Chính trị Trần Phú tổ chức khai giảng lớp thứ 3 bồi dưỡng cán bộ xây dựng Nông thôn mới cấp xã, thị trấn năm 2016.
        Trong thời gian 4 ngày, các học viên được tiếp thu 9 chuyên đề về một số kết quả nổi bật, bài học kinh nghiệm sau 6 năm thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới. Trong đó, tập trung xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu; Tuyên truyền, vận động nhân dân xây dựng nông thôn mới; Quản lý, sử dụng nguồn vốn thực hiện chương trình mục tiêu  xây dựng Nông thôn mới; Hướng dẫn, thực hiện các tiêu chí về văn hóa trong xây dựng nông thôn mới; Bảo vệ môi trường trong xây dựng Nông thôn mới. Ngoài ra các học viên được đi thực tế tại một số đạt chuẩn NTM.
       Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Hoàng Công Lý, PCTUBND, Chánh Văn phòng điều phối NTM huyện nhấn mạnh, đợt tập huấn là điều kiện và cơ hội để cán bộ cấp xã trong huyện trao đổi, thảo luận những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện. Trên cơ sở đó từng bước tìm cách để tháo gỡ trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ xây dựng NTM ở địa phương, đơn vị mình.

Minh Xuân-Trí Quân