06:29 Thứ tư, 21/02/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Chuyên đề Nông thôn mới

Thường trực Ban chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng NTM huyện tổ chức cuộc họp với các xã khó khăn, đạt dưới 9 tiêu chí.

Thứ ba - 19/07/2016 00:22
Chiều 18/7, Thường trực Ban chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng NTM huyện tổ chức cuộc họp với các xã khó khăn, đạt dưới 9 tiêu chí để soát xét về tiến độ, kết quả thực hiện các tiêu chí trong thời gian qua; nhiệm vụ tập trung trong thời gian tới. Đồng chí Đinh Hửu Tân TUV- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Ngô Xuân Ninh PBTTT Huyện ủy chủ trì hội nghị.
           Nhóm các xã đạt dưới 7 tiêu chí đó là: Hương Xuân, Hương Liên, Hương Thủy, Phúc Đồng, Hương Bình, Hòa Hải và Hà Linh. Trước đó, theo Thông báo kết luận số 30 ngày 01/6/2016 của đồng chí Bí thư Huyện ủy - Trưởng BCĐ NTM huyện tại cuộc làm việc với nhóm xã dưới 9 tiêu chí. Song đến nay, chưa có xã nào tăng thêm tiêu chí. Bên cạnh đó, kết quả khối lượng thực hiện các nội dung, hạng mục tiêu chí trong thời gian qua đạt rất thấp, thậm chí một số tiêu chí không triển khai thực hiện. Tại cuộc họp, các địa phương trên nêu lên những nguyên nhân khách quan, như : Nguồn lực khó khăn, trong khi đó một số tiêu chí: Thủy lợi, Trường học, cơ sở vật chất văn hóa đòi hỏi nguồn kinh phí rất lớn; trong tháng 6 và đầu tháng 7, tập trung cao cho thu hoạch sản phẩm vụ Xuân, xuống giống sản xuất vụ Hè thu. Thì nguyên nhân chủ quan đó là: Thường trực BCĐ NTM, Lãnh đạo UBND một số xã còn chủ quan, chưa tập trung; trong tổ chức chỉ đạo thực hiện chưa bám và nghiên cứu kỹ các nội dung chỉ đạo của Huyện. Đoàn công tác 95 chỉ đạo các xã chưa sát, chưa kiên quyết trong kiểm tra, chỉ đạo xã theo tuần, tháng; theo nội dung, công việc cụ thể.
             Nhiệm vụ trong thời gian tới, tiếp tục bám nội dung, nhiệm vụ của Thường trực Ban chỉ đạo nông thôn mới huyện và các văn bản chỉ đạo của huyện, với tinh thần quyết liệt, sâu sát, cụ thể, để phấn đấu cuối 30/9/2016 không còn xã dưới 9 tiêu chí và cuối năm không còn xã dưới 10 tiêu chí.

Minh Xuân-Hải Đàn