06:41 Thứ bảy, 20/10/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Chuyên đề Nông thôn mới

Thường trực Ban chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng NTM huyện tổ chức cuộc họp với các xã khó khăn, đạt dưới 11 tiêu chí.

Chủ nhật - 20/05/2018 21:52
Thường trực Ban chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng NTM huyện tổ chức cuộc họp với các xã khó khăn, đạt dưới 11 tiêu chí để soát xét về tiến độ, kết quả thực hiện các tiêu chí trong thời gian qua, nhiệm vụ tập trung trong thời gian tới. Đồng chí Đinh Hữu Tân TUV- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Hiện nay, nhóm các xã đạt dưới 11 tiêu chí gồm: Hương Bình, Hương Lâm và Phương Mỹ. Theo báo cáo, các xã đã tự rà soát, đánh giá và lựa chọn đăng ký các tiêu chí đạt chuẩn trong năm 2018. Cụ thể, xã Hương Bình đăng ký 3 tiêu chí đó là Trường học, Thu nhập, văn hóa. Xã Hương Lâm đăng ký 4 tiêu chí gồm Cơ sở vật chất văn hóa, Y tế và Hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật. Còn xã Phương mỹ đăng ký 3 tiêu chí và củng cố 1 tiêu chí đó là Thủy lợi, Nhà ở dân cư, Hộ nghèo và tiêu chí trường học.
        Phát biểu tại cuộc họp, lãnh đạo huyện, các phòng ban chuyên môn và đại diện đoàn công tác 95 của BTV Huyện ủy tại các địa phương cho rằng, trong chỉ đạo, triển khai thực hiện các xã còn tư tưởng chủ quan. Bên cạnh đó, một số phòng ban chưa dành thời gian để kiểm tra, hướng dẫn địa phương xây dựng khung kế hoạch cụ thể, sát đúng.
     Nhiệm vụ trong thời gian tới, 3 xã nói trên tiếp tục bám nội dung, nhiệm vụ của Thường trực Ban chỉ đạo nông thôn mới huyện và các văn bản chỉ đạo của huyện, với tinh thần quyết liệt, sâu sát, cụ thể, để phấn đấu đến  cuối năm  không còn xã dưới 11 tiêu chí.

Tác giả bài viết: Minh Xuân-Trí Quân