03:53 Thứ tư, 13/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Chuyên đề Nông thôn mới

Thường trực Ban chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng NTM huyện tổ chức cuộc họp với các xã khó khăn, đạt dưới 10 tiêu chí.

Thứ hai - 13/03/2017 00:24
Ngày 11/3, Thường trực Ban chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng NTM huyện tổ chức cuộc họp với các xã khó khăn, đạt dưới 10 tiêu chí để soát xét về tiến độ, kết quả thực hiện các tiêu chí trong thời gian qua, nhiệm vụ tập trung trong thời gian tới. Đồng chí Đinh Hữu Tân TUV- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.
      Hiện nay nhóm các xã đạt dưới 10 tiêu chí gồm: Hương Liên, Lộc Yên, Hương Xuân và Phúc Đồng. Theo báo cáo, đến nay các xã đã tự rà soát, đánh giá và lựa chọn đăng ký các tiêu chí đạt chuẩn trong năm 2017. Cụ thể xã Phúc Đồng đăng ký 3 tiêu chí, xã Hương xuân đăng ký 2 tiêu chí, xã Hương Liên đăng ký 4 tiêu chí và xã Lộc Yên đăng ký 3 tiêu chí. Phát biểu tại cuộc họp, lãnh đạo huyện, các phòng ban chuyên môn và đại diện đoàn công tác 95 của BTV Huyện ủy tại các địa phương cho rằng, trong chỉ đạo, triển khai thực hiện các xã còn tư tưởng chủ quan, nhất là chưa nghiên cứu sâu Bộ tiêu chí mới để lựa chọn tiêu chí phù hợp. Bên cạnh đó, một số phòng ban chưa dành thời gian để kiểm tra, hướng dẫn địa phương xây dựng khung kế hoạch cụ thể, sát đúng.
     Nhiệm vụ trong thời gian tới, 4 xã nói trên tiếp tục bám nội dung, nhiệm vụ của Thường trực Ban chỉ đạo nông thôn mới huyện và các văn bản chỉ đạo của huyện, với tinh thần quyết liệt, sâu sát, cụ thể, để phấn đấu đến  30/9/2017 không còn xã dưới 10 tiêu chí.

Minh Xuân-Hải Đàn