03:53 Thứ tư, 13/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Chuyên đề Nông thôn mới

Thường trực BCĐ huyện làm việc với xã Gia Phố về nông thôn mới.

Chủ nhật - 14/05/2017 22:29
Thường trực BCĐ XD NTM huyện do đồng chí Đinh Hữu Tân, TUV-Bí thư Huyện ủy chủ trì đã có buổi làm việc với xã Gia Phố về xây dựng NTM. Cùng dự có Đ/c Ngô Xuân Ninh Phó Bí thư TT huyện ủy, Đ/c Lê Ngọc Huấn Chủ tịch UBND huyện; đại diện các phòng ban liên quan và đoàn công tác 95 của BTV Huyện tại xã Gia Phố.
Thường trực  BCĐ huyện làm việc với xã Gia Phố về nông thôn mới.

Thường trực BCĐ huyện làm việc với xã Gia Phố về nông thôn mới.

Trên cơ sở các văn bản chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, Thường trực BCĐ NTM huyện, UBND huyện đã ban hành kịp thời các văn bản giao nhiệm vụ cho các phòng, ngành chuyên môn theo chức năng, nhiệm vụ xuống xã kiểm tra, hướng dẫn, đốc đốc triển khai thực hiện các tiêu chí; Xã Gia Phố bám các nội dung văn bản chỉ đạo của huyện, hướng dẫn của phòng chuyên môn, các biên bản kiểm tra của tỉnh, tập trung triển khai thực hiện. Đến nay,Thường trực HĐND huyện đã cấp hỗ trợ xã Gia Phố 1,7 tỷ đồng, trong đó thực hiện tiêu chí Trường học 1 tỷ và thực hiện tiêu chí Giao thông, Quy hoạch,Văn hoá: 700 triệu. Mặc dù BCĐ NTM, UBND xã đã triển khai nhiều cuộc họp, tiến hành giao ban, ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, nhưng chưa có hiệu quả. Người dân chưa vào cuộc trong các lĩnh vực như: Vệ sinh môi trường, đường làng, ngõ xóm; chỉnh trang vườn hộ, nhà cữa, công trình vệ sinh, công trình chăn nuôi. Còn trong công tác chỉ đạo, điều hành chưa cụ thể, vai trò Chi bộ, Ban phát triển thôn, các tổ chức đoàn thể, chi hội, chi đoàn hoạt động còn yếu, nhưng chưa có giải pháp mạnh, kết quả chuyến biến rất chậm.
Trên cơ sở tình hình khối lượng, thời gian theo yêu cầu đặt ra và các Văn bản chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, Thường trực BCĐ NTM, UBND huyện; BCĐ NTM, UBND xã Gia Phố; các phòng, ngành chuyên môn tập trung cao độ, giành tối đa thời gian đẩy nhanh tiến độ hoàn thành khắc phục, bổ sung các tiêu chí, xong trước ngày 10/6/2017 để phục vụ công tác kiểm tra, nghiệm thu của tỉnh, với phương châm 2 tranh thủ "Tranh thủ thời gian, tranh thủ thời tiết"; 3 tăng "tăng người làm, tăng phương tiện, tăng thời gian" gắn với  phát động phong trào thi đua trong tất cả các thôn, xóm ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường, vệ sinh đường làng, ngõ xóm; chỉnh trang nhà cữa, vườn hộ đạt chuẩn.

Tác giả bài viết: Minh Xuân-Hải Đàn