14:11 Thứ ba, 17/07/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Chuyên đề Nông thôn mới

Tập đoàn NGUYỄN HOÀNG hỗ trợ 1 tỷ đồng xây dựng nhà văn hóa thôn

Thứ sáu - 18/05/2018 07:09
Thông qua kết nối của HĐND tỉnh, ischool Hà Tĩnh tập đoàn Nguyễn Hoàng vừa hỗ trợ 1 tỷ đồng cho xã Hương Long, huyện Hương khê xây dựng nhà văn hóa thôn. Đồng chí Hoàng Trung Dũng, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Đồng chí Ngô Xuân Ninh Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Hương khê đã về dự chứng kiến trao tiền hỗ trợ.
        Được biết, Ông Hoàng Quốc Việt, Chủ tịch Tập đoàn Nguyễn Hoàng -Thành phố Hồ Chí Minh là người con quê hương xã Hương long huyện Hương khê thành đạt, trở về đóng góp cho địa phương xây dựng nông thôn mới. Toàn xã Hương Long  có 10 thôn nhưng có 9 thôn chưa có nhà văn hóa đạt chuẩn.  Với số tiền 1 tỷ đồng do tập đoàn Nguyễn Hoàng hỗ trợ, địa phương sẽ đầu tư xây dựng nhà văn hóa thôn đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất văn hóa theo tiêu chí số 6 trong  Bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Tại lễ trao tiền hỗ trợ, lãnh đạo địa phương ghi nhận sự đóng góp to lớn của Doanh nhân Hoàng Quốc Việt, Chủ tịch Tập đoàn Nguyễn Hoàng Thành phố Hồ Chí Minh đã giành tình cảm, tâm huyết cho phong trào xây dựng quê hương.
        Đến nay, sau 3 tháng phát động phong trào xây dựng nông thôn mới, xã Hương Long đã huy động gần 1,5 tỷ đồng từ các đơn vị, cá nhân hảo tâm đóng góp phục vụ xây dựng nhà văn hóa thôn và làm nhà ở cho hộ nghèo đặc biệt khó khăn trên địa bàn.
Thanh Huệ- Trí Quân