03:59 Thứ tư, 13/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Chuyên đề Nông thôn mới

Phú Phong tổ chức thành công Hội thi tìm hiểu các loại mô hình HTX kiểu mới

Thứ sáu - 29/07/2016 06:45
Sáng 29/7/2016 xã Phú Phong đã tổ chức thành công hội thi tìm hiểu các loại mô hình HTX kiểu mới. Tới dự có các Đ/c Nguyễn Văn Việt Phó CT UBND huyện, Đ/c Võ văn Trình Trưởng phòng VH&TT và đoàn công tác 95 của BTV Huyện ủy chỉ đạo xã Phú Phong.

Các đại biểu và nhân dân đến xem cổ vũ
            Tham gia hội thi có 7 đội đến từ 7 xóm trên địa bàn xã, mỗi đội tham gia 2 phần thi gồm màn chào hỏi và phần thi tài năng. Nhờ được lựa chọn kịch bản với nội dung phong phú, luyện tập chu đáo công phu và đầu tư trang phục, đạo cụ phù hợp cho các tiểu phẩm từ các xóm, bằng hình thức sân khấu hóa đầy hấp dẫn và ấn tượng, các đội tuyển đã mang đến cho khán giả những hiểu biết xung quanh các loại mô hình HTX kiểu mới một cách sinh động mà không kém phần sâu sắc. Đó là Luật HTX 2012 và các văn bản hướng dẫn thi hành; trình tự, thủ tục đăng ký lại, chuyển đổi và thành lập mới HTX; các cơ chế, chính sách phát triển kinh tế tập thể; tìm hiểu về những mô hình HTX kiểu mới, những kinh nghiệm hay, cách làm tốt trong thực tiễn hoặc định hướng thực hiện giúp HTX sản xuất kinh doanh hiệu quả. Đồng thời, đề cập những khó khăn, vướng mắc trong việc phát triển kinh tế tập thể trên địa bàn. Hội thi được xem là một trong những kênh tuyên truyền hữu hiệu, nhằm phổ biến sâu rộng về vai trò, vị trí, nguyên tắc và bản chất của HTX kiểu mới, góp phần nâng cao nhận thức thức của các tầng lớp nhân dân, mang lại cái nhìn toàn diện về kinh tế tập thể trong giai đoạn hiện nay.Thông qua hội thi nhằm nhân rộng thêm những mô hình HTX sản xuất kinh doanh có hiệu quả góp phần giải quyết việc làm nâng cao thu nhập cho nhân dân góp phần cùng với xã nhà xây dựng thành công xã NTM kiểu mẫu.

Tăng hoa và giải thưởng cho các đội
                Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi xóm 1, giải nhì cho đội thi xóm 4 và xóm 6.

Trí Quân – Văn Trình