09:22 Thứ năm, 14/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Chuyên đề Nông thôn mới

Phú Gia tổ chức cuộc thi tìm hiểu các loại mô hình Hợp tác xã kiểu mới.

Thứ hai - 08/08/2016 15:47
Ngày 06/8/2016 xã Phú Gia tổ chức cuộc thi tìm hiểu các mô hình hợp tác xã (HTX) kiểu mới. Tới dự có đồng chí Đặng Tuấn Anh – HUV, Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch huyện, đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, lãnh đạo, công chức xã và đông đảo bà con nhân dân trong xã.
         Cuộc thi được tổ chức bằng hình thức sân khấu hóa với 2 phần thi là chào hỏi và tài năng. Bằng sự hiểu biết và sang tạo của mình, các đội đã đem đến cho người xem nhiều tiết mục văn nghệ, hát múa, kịch, dân ca lồng ghép về nội dung tuyên truyền Luật hợp tác xã; giới thiệu mô hình HTX kiểu mới hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả, nhất là trong xã Phú Gia. Qua đó, nhằm tuyên truyền sâu rộng về những nguyên tắc, giá trị, bản chất của HTX, góp phần phát triển kinh tế tập thể trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế.
          Cuộc thi là dịp để các thôn trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong quá trình xây dựng mô hình hợp tác xã tại đơn vị mình, nhân rộng các mô hình hợp tác xã, nâng cao thu nhập cho người dân, góp phần xây dựng thành công nông thôn mới.
           Kết thúc cuộc thi Ban tổ chức đã trao 01 Giải nhất cho đội HTX Tân Hải Nguyên,  01 Giải nhì cho đội HTX Vận tải Phú Gia, 02 Giải ba cho đội HTX  DV Tổng hợp & chăn nuôi Hoa Sơn và HTX Quản lý chợ & môi trường Phú Gia.
                                                                                                            Phúc Anh
                                                                                    Ban Tuyên Giáo Huyện ủy