09:01 Thứ tư, 14/11/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Chuyên đề Nông thôn mới

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra mô hình trồng bưởi thu nhập trên 1 tỷ đồng tại Hương khê

Thứ hai - 03/09/2018 05:32
Phó chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn vừa đến kiểm tra mô hình trồng Bưởi Phúc Trạch cho thu nhập trên 1 tỷ đồng tại xã Lộc Yên huyện Hương khê. Cùng đi có các đồng chí Đinh Hữu Tân, TUV Bí thư Huyện ủy, Lê Ngọc Huấn, Chủ tịch UBND huyện.

Đó là mô hình của ông Nguyễn Văn Cường, thôn Trường Sơn xã Lộc Yên. Với diện tích 2 ha, gia đình ông đã quy hoạch trồng trên 600 gốc Bưởi Phúc Trạch, trong đó khoảng 300 gốc đã cho quả. Năm nay, nhờ áp dụng các tiến bộ Khoa học kỹ thuật vào chăm sóc vườn Bưởi, thụ phấn bổ sung cho Bưởi khi ra hoa nên vườn Bưởi của gia đình ông cho tỷ lệ đậu quả cao, khoảng 30.000 quả,  Bưởi to đều, màu sáng đẹp, bắt mắt, vị ngọt ngon. Với giá bán tại vườn hiện giao động từ 40.000 đ đến 55.000 đ/ quả, tùy thuộc vào trọng lượng của mỗi quả Bưởi, năm nay gia đình ông sẽ thu về trên 1 tỷ đồng từ Bưởi Phúc Trạch.
        Năm nay, gia đình ông Nguyễn Văn Cường, thôn Trường Sơn xã Lộc Yên được mùa Bưởi nhưng không phải lo lắng đầu ra và không sợ tư thương ép giá bởi ông đã liên kết với công ty Tân Thanh Phong bao tiêu sản phẩm Bưởi quả theo giá thị trường và chất lượng sản phẩm.

Qua kiểm tra tại mô hình này, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn ghi nhận sự chỉ đạo tích cực của cấp ủy, chính quyền địa phương và nỗ lực cố gắng đầu tư, chăm sóc vườn  Bưởi của gia đình đã cho hiệu quả kinh tế cao từ lợi thế về đất vườn đồi và các loại cây chủ lực của địa phương. Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh rất vui mừng vì người nông dân nơi đây đã biết ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất và chủ động liên kết với doanh nghiệp để giải quyết đầu ra ổn định cho sản phẩm nông nghiệp cho hiệu quả bền vững.
       Được biết, mặc dầu là xã vùng thường xuyên ngập lụt nhưng đến thời điểm này xã Lộc Yên, huyện Hương khê đã trồng được trên 148 ha Bưởi Phúc Trạch, cho thu nhập hàng chục tỷ đồng mỗi năm từ phát triển kinh tế vườn và trang trại. Trong đó, chủ lực vẫn là Bưởi Phúc Trạch và cam các loại.

Thanh Huệ- Trí Quân