10:09 Thứ hai, 11/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Chuyên đề Nông thôn mới

Liên đoàn Lao động huyện cùng đồng hành xây dựng nông thôn mới

Thứ năm - 08/09/2016 06:12
Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới, đặc biệt là sự chỉ đạo quyết liệt của Ban chỉ đạo Nông thôn mới LĐLĐ tỉnh và huyện, sự chỉ đạo của Ban chấp hành Đảng ủy cơ quan Khối dân huyện, thời gian qua Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện đã tập trung chỉ đạo, tổ chức ký kết, ban hành Kế hoạch và nhiều văn bản để tuyên truyền, trực tiếp kiểm tra, hướng dẫn các đơn vị, qua đó bước đã đạt một số kết quả quan trọng.

Trao nhà ông Đoàn Văn Hội xã Hương Vĩnh

Đặc biệt đối với 2 xã Phú Gia và Hương Vĩnh về đích Nông thôn mới năm 2016; thời gian qua, với mọi nỗ lực Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đã tập trung tuyên truyền vận động, huy động ngày công, hiện vật gồm cát xây, đá học, đá ngang, táp lô, cầu phong phèn....và tiền mặt từ sự đóng góp của cán bộ, đoàn viên CNVCLĐ trên địa bàn huyện để nhận đỡ đầu hỗ trợ làm nhà cho 2 hộ dân ở xã Hương Vĩnh và xã Phú Gia xóa nhà tranh tre dột nát thực hiện tiêu chí số 9 nhà ở dân cư đến nay đã cơ bản hoàn thành.
          Sáng ngày 08/9/2016 Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện đã tiến hành khánh thành nhà hộ dân Ông Đoàn Văn Hội – Thôn Vĩnh Ngọc – Xã Hương Vĩnh, dự buổi lễ có đồng chí Đặng Văn Toàn - UVBTV - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, đồng chí Trần Tuấn Anh – Phó Chánh văn phòng thường trực Văn phòng điều phối nông thôn mới huyện cùng các đồng chí đại diện Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Công đoàn xã Hương Vĩnh và Lãnh đạo Thôn Vĩnh Ngọc, với tổng số tiền hỗ trợ là 12 triệu đồng.

Trao nhà ông Ngô Văn Phào xã Phú Gia
       Tiếp đó đoàn đã đến trao quà hỗ trợ nhà cho hộ dân ông Ngô Văn Phào – Thôn Phú Giang - xã Phú Gia, ngoài việc huy động đoàn viên Công đoàn xã Phú Gia hỗ trợ về ngày công, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đã trao số tiền 5 triệu đồng từ sự huy động đóng góp của cán bộ, đoàn viên CNVCLĐ trên địa bàn huyện.
         Thời gian tới Ban Thường vụ LĐLĐ huyện tiếp tục tuyên truyền vận động, huy động ngày công, kinh phí để hỗ trợ hộ dân ông Phan Đình Thương – Thôn Quang Lộc – xã Phú Gia xóa nhà tranh tre dột nát, hoàn thành tiêu chí nhà ở dân cư phấn đấu bàn giao trước 30/11/2016./.
                                                                                    Mai Liên – LĐLĐ huyện

Từ khóa: chỉ đạo