23:42 Chủ nhật, 21/10/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Hôm nayHôm nay : 2092

Trang nhất » Tin Tức » Chuyên đề Nông thôn mới

Hương long kêu gọi con em đóng góp xây dựng nông thôn mới trên 230 triệu đồng

Thứ hai - 21/05/2018 03:12
Xã Hương long vừa tổ chức giao lưu gặp mặt con em dâu rể và các doanh nghiệp kêu gọi Chung sức xây dựng nông thôn mới. Đồng chí Ngô Xuân Ninh Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, đại diện đoàn công tác 95 của BTV Huyện ủy và trên 100 con em dâu, rể, doanh nghiệp về dự.
          Hương Long là địa phương được huyện Hương khê chọn về đích Nông thôn mới vào cuối năm nay. Đến thời điểm này, địa phương mới đạt 12/20 tiêu chí. Còn 8 tiêu chí chưa đạt gồm: Giao thông, Trường học, cơ sở vật chất văn hoá, môi trường và an toàn thực phẩm, y tế, nhà ở dân cư, hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật, khu dân cư NTM kiểu mẫu và vườn mẫu. Đây là những tiêu chí khó đòi hỏi nguồn lực lớn. Trong khi đó tiềm lực của địa phương còn hạn chế. Trước tình hình đó, cùng với việc tuyên truyền vận động nhân dân chỉnh trang vườn hộ, vệ sinh đường làng ngõ xóm sạch đẹp, xã Hương Long đã tuyên truyền vận động kêu gọi toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới. Từ phong trào này, nhiều tập thể, cá nhân đã tài trợ, hỗ trợ, đóng góp cho địa phương với số tiền trên 1,7 tỷ đồng tiền mặt và nhiều công trình, phần việc ở các thôn, xóm. Trong đó, tại buổi lễ  giao lưu gặp mặt con em dâu rể và các doanh nghiệp kêu gọi Chung sức xây dựng nông thôn mới, có 20 tập thể và trên 100 cá nhân đóng góp 230 triệu đồng giúp xã Hương Long xây dựng nông thôn mới. Những  kết quả này là động lực giúp đảng bộ và nhân dân xã Hương Long quyết tâm khắc phục khó khăn, nỗ lực vươn lên và cán đích nông thôn mới theo kế hoạch đề ra.
.
Thanh Huệ- Hải Đàn