05:58 Thứ hai, 23/07/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Chuyên đề Nông thôn mới

Hương Vĩnh đón nhận bằng công nhận "Xã đạt chuẩn nông thôn mới"

Thứ ba - 06/02/2018 04:19
Xã HươngVĩnh vừa tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận “Xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2017. Đến dự có lãnh đạo Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Tỉnh, đồng chí Ngô Xuân Ninh Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo các phòng, đoàn công tác 95, đông đảo con em xa quê và cán bộ, đảng viên, nhân dân xã Hương Vĩnh.

Qua 6 năm thực hiện Chương trình MTQG về xây dựng NTM, xã Hương Vĩnh  đã đạt được nhiều kết quả đáng tự hào trong xây dựng NTM. Trong đó, nổi bật nhất là nền kinh tế phát triển theo hướng đa dạng và hiệu quả. Năm 2017 thu nhập bình quân đầu người đạt 30,98 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo 3,81% cận nghèo 7,2%. Tổng nguồn lực huy động xây dựng NTM đạt gần 200 tỷ đồng, trong đó Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng Tỉnh là đơn vị nhận đỡ dầu đã có công lớn trong việc hổ trợ địa phương trong đạt chuẩn NTM. Chất lượng hoạt động văn hóa, thông tin, TDTT được nâng cao. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng cải thiện. QP-AN được củng cố và tăng cường. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh. Diện mạo NTM ngày càng phát triển khởi sắc.
       Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Ngô Xuân Ninh Phó bí thư thường trực huyện ủy biểu dương tinh thần trách nhiệm, sự phấn đấu, nỗ lực không ngừng của Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân xã Hương Vĩnh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xây dựng NTM. Biểu dương Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể thể chính trị- xã hội, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp và con em quê hương trên khắp mọi miền đất nước đã ủng hộ và đồng hành cùng xã nhà trong suốt thời gian qua. Để tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nhằm hướng đến xây dựng xã NTM kiểu mẫu, đồng chí đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hương Vĩnh tiếp tục nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo, đoàn kết thể hiện quyết tâm chính trị cao hơn nữa, phát huy những thế mạnh, tiềm năng, nguồn lực của địa phương để xây dựng NTM.

Thừa ủy quyền của UBND tỉnh, đồng chí Phó bí thư thường trực huyện ủy trao tặng Bằng công nhận “Xã đạt chuẩn NTM” năm 2017 cho xã Hương Vĩnh. Nhân dịp này, UBND xã Hương Vĩnh tặng giấy khen cho  các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng NTM.

Minh Xuân-Hải Đàn

Normal 0 false false false VI X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4 /* Style Definitions */ table.MsoNormalTable {mso-style-name:"Table Normal"; mso-tstyle-rowband-size:0; mso-tstyle-colband-size:0; mso-style-noshow:yes; mso-style-priority:99; mso-style-qformat:yes; mso-style-parent:""; mso-padding-alt:0cm 5.4pt 0cm 5.4pt; mso-para-margin:0cm; mso-para-margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-orphan; font-size:11.0pt; font-family:"Arial","sans-serif"; mso-ascii-font-family:Arial; mso-ascii-theme-font:minor-latin; mso-fareast-font-family:"Times New Roman"; mso-fareast-theme-font:minor-fareast; mso-hansi-font-family:Arial; mso-hansi-theme-font:minor-latin; mso-bidi-font-family:"Times New Roman"; mso-bidi-theme-font:minor-bidi;}