11:25 Thứ năm, 15/11/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

HỆ THỐNG MENU

Hoc tap tam guong ĐĐ HCM_Trai
Nguyễn Du

LIÊN KẾT WEBSITE

Sàn giao dịch điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Cong chinh phu
Cong thong tin dien tu tinh
Dieu hanh tac nghiep
Nonng thon moi
Bao ha Tinh
Nga ba dong loc

Thăm dò ý kiến

Bạn biết về Trang thông tin điện tử huyên Hương Khê qua hình thức nào?

Qua Quảng cáo

Được giới thiệu

Qua mạng Internet

Qua Website khác

Qua báo, đài, tivi

Qua công cụ tìm kiếm

Tất cả các ý kiến trên

LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 23

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 22


Hôm nayHôm nay : 2861

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 46325

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5917960

Trang nhất » Tin Tức » Chuyên đề Nông thôn mới

BIENDAOQUEHUONG

Hương Khê hoàn thành Hội thi tìm hiểu loại mô hình Hợp tác xã kiểu mới cấp cơ sở

Thứ tư - 17/08/2016 05:44
Thực hiện kế hoạch số 08 KH/UBND ngày 15/01/2016 của UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc tổ chức cuộc thi Tìm hiểu các loại mô hình Hợp tác xã kiểu mới. Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban chỉ đạo kinh tế tập thể huyện Hương Khê đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các xã, thị trấn, các hợp tác xã tổ chức Cuộc thi tìm hiểu các mô hình hợp tác xã kiểu mới với hai hình thức: Thi trên báo chí và thi sân khấu. Đến nay đã có 22/22 xã, thị trấn tổ chức hội thi, thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên và Nhân dân tham gia.

Hội thi tại Thi trấn
          Cuộc thi sân khấu ở các xã, thị trấn được tổ chức hai phần thi: Phần thi chào hỏi và thi tài năng. Bằng sự hiểu biết và sáng tạo của mình, các đội đã đem đến cho người xem nhiều tiết mục văn nghệ, hát múa, kịch, dân ca lồng ghép về các nội dung tuyên truyền Luật hợp tác xã; giới thiệu mô hình hợp tác xã kiểu mới; giới thiệu các hợp tác xã hoạt động sản xuất, kinh doanh hiệu quả. Qua đó nhằm tuyên truyền sâu rộng về những nguyên tắc, giá trị, bản chất của hợp tác xã, nhằm nâng cao nhận thức trong các tầng lớp Nhân dân về mô hình hợp tác xã kiểu mới, có cái nhìn toàn diện hơn về hợp tác xã trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế.
           Cuộc thi cũng là dịp để các thôn, các hợp tác xã trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong quá trình xây dựng mô hình hợp tác xã tại đơn vị mình, nhân rộng các mô hình hợp tác xã, nâng cao thu nhập cho người dân, góp phần xây dựng thành công nông thôn mới. Qua hội thi nhằm tìm kiếm và nhân rộng những mô hình hợp tác xã sản xuất kinh doanh có hiệu quả, những kinh nghiệm hay, cách làm tốt trong tổ chức hoạt động. Qua đó khuyến khích liên doanh, liên kết các hợp tác xã trong sản xuất kinh doanh để tạo chuỗi giá trị, nâng cao năng lực cạnh tranh của hợp tác xã và các sản phẩm do hợp tác xã sản xuất trong giai đoạn hiện nay. Sau hội thi cấp xã, thị trấn, các đơn vị, hợp tác xã lựa chọn đội tuyển, tổ chức tập luyện và tham dự Hội thi cấp huyện sẽ được tổ chức vào cuối tháng 8 năm 2016.
             Đến nay, trên địa bàn huyện Hương Khê có 2.458 mô hình sản xuất kinh doanh, 256 doanh nghiệp, 98 hợp tác xã và 206 tổ hợp tác. Hiện nay, tổng số vốn điều lệ các hợp tác xã trên 80 tỷ đồng, doanh thu năm 2015 ước đạt 20 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho trên 3.000 lao động. Hoạt động kinh tế tập thể đã góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, đồng thời làm kết nối thêm tình tương thân, tương ái của bà con Nhân dân trong việc hỗ trợ nhau trong phát triển kinh tế hộ gia đình. Nhằm khuyến khích và thúc đẩy phát triển kinh tế tập thể, trong những năm qua, Ban Thường vụ đã tập trung chỉ đạo các cấp, các ngành làm tốt công tác tuyên truyền các nội dung cơ bản của Luật hợp tác xã; các cơ chế, chính sách của trung ương, của tỉnh và của huyện về phát triển kinh tế tập thể để các tổ chức, cá nhân biết và thực hiện.
                Xác định rõ mục tiêu cần quan tâm phát triển các hình thức tổ chức sản xuất, trong đó trọng tâm là hợp tác xã; huyện Hương Khê phấn đấu bình quân hàng năm mỗi xã, thị trấn thành lập mới từ 3-5 doanh nghiệp, 3-4 hợp tác xã, 10 tổ hợp tác; đến năm 2020 toàn huyện có trên 500 doanh nghiệp, 400 hợp tác xã và 500 tổ hợp tác hoạt động có hiệu quả .
                                                                 Trần Quốc Bảo
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: tổ chức, hợp tác

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn