10:07 Thứ hai, 11/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Chuyên đề Nông thôn mới

Hương Khê đưa lò giết mổ gia súc tập trung vào hoạt động.

Chủ nhật - 14/05/2017 22:43
Sáng ngày 14/5, tại huyện Hương khê đã khai trương Lò giết mổ gia súc tập trung công suất 70 con/ ngày đêm đi vào hoạt động. Trong ngày đầu khai trương đã có 28 hộ dân của 3 xã Gia Phố, Hương Long và thị trấn huyện đưa 55 con bò và lợn vào giết mổ tại lò.
Hương Khê đưa lò giết mổ gia súc tập trung vào hoạt động.

Được biết,  lò giết mổ gia súc tập trung tại xã Gia Phố do Ông Lê Đình Nam làm chủ đầu tư. Công trình có diện tích 2.600 m2,  vốn đầu tư 1,8 tỷ đồng, quy mô giết mổ 70 con gia súc/ ngày đêm, được khởi công từ tháng 11 năm 2016, đến nay đã hoàn thành đưa vào sử dụng.
 Đây là cơ sở giết mổ gia súc tập trung  có quy mô lớn nhất trên địa bàn huyện Hương khê, nằm ở khu vực trung tâm huyện. Nhằm khuyến khích, tạo điều kiện cho các hộ kinh doanh buôn bán giết mổ gia súc thực hiện tốt chủ trương của chính quyền địa phương trong việc quản lý tốt vệ sinh an toàn thực phẩm và đảm bảo vệ sinh môi trường. UBND huyện Hương khê chỉ đạo cán bộ thú y và chủ lò không thu phí trong 2 tuần đầu thực hiện. Hiện trên địa bàn huyện Hương khê đã có 3 lò giết mổ gia súc tập trung tại 3 vùng trung, thượng và hạ huyện đi vào hoạt động. Từ ngày 14/5, Quán triệt tất cả các hộ đều phải đưa gia súc giết mổ tại lò và chỉ cấp 3 con dấu tại 3 lò do cán bộ thú y huyện đảm nhận. Nhũng đối tượng giết mổ chui không qua lò sẽ không có dấu kiểm soát giết mổ và không có ấn chỉ biên lai của cơ quan thú y. Nếu kiểm tra phát hiện không đảm bảo các quy định thì sẽ tịch thu tiêu hủy sản phẩm gia súc theo quy định. Trước đó, chính quyền địa phương các xã đã ký cam kết với các hộ dân về kiểm soát giết mổ gia súc tập trung tại các lò theo quy định.

Tác giả bài viết: Thanh Huệ - Trí Quân