15:21 Thứ bảy, 16/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Chuyên đề Nông thôn mới

Hương Khê: Tổng kết chương trình xây dựng Nông thôn mới và phát động phong trào Cả huyện chung sức XDNTM.

Thứ ba - 10/01/2017 22:52
Huyện Hương khê vừa tổng kết chương trình mục tiêu quốc gia XDNTM năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017 và phát động phong trào “Cả huyện chung sức xây dựng NTM”. Về dự có đại diện Văn phòng Ban điều phối NTM tỉnh, đại diện các đơn vị đỡ đầu, đồng chí Đinh Hữu Tân, TUV, Bí thư Huyện ủy; Lê Ngọc Huấn, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo 21 xã trong toàn huyện.

Đại diện các ngành, đơn vị ký giao ước thi đua
           Năm 2016, mặc dầu còn gặp nhiều khó khăn do thiên tai lũ lụt, cháy chợ Sơn, nhưng được sự giúp đỡ của cấp trên, sự nỗ lực của cán bộ, Nhân dân và doanh nghiệp nên chương trình MTQG XDNTM  ở huyện Hương Khê đã đạt nhiều kết quả quan trọng. 100% xã hoàn thành tiêu chí Qui hoạch, Bưu điện, Tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên và tiêu chí Giáo dục. Nổi bật là công tác tập trung xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu. Toàn huyện xây dựng mới 1.077 mô hình sản xuất kinh doanh hiệu quả, trong đó 5 mô hình doanh thu trên 1 tỷ đồng/ năm, có 14 xã đạt 10 tiêu chí trở lên; còn 4 xã đạt dưới 9 tiêu chí.  Đến cuối năm 2016, tổng nguồn vốn đầu tư xây dựng nông thôn mới trên 278 nghìn tỷ đồng. Trong đó, nhân dân đóng góp trên 66 nghìn tỷ đồng. Ngoài tập trung huy động các nguồn lực, huyện Hương Khê đã làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền vận động, đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, nhờ vậy các chủ trương chính sách đã đến tận người dân.  Từ đó, xuất hiện nhiều đơn vị, địa phương  và tổ chức hội có phong trào tốt, hiệu quả cao. Đặc biệt, qua phong trào XDNTM đã xuất hiện nhiều cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến cây, hiến đất, hiến tài sản, nhiều điển hình trong phát triển kinh tế, xã hội, làm cho bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc. Hội nghị cũng đã phát động phong trào thi đua “Cả huyện chung sức xây dựng NTM giai đoạn 2016-2020”
     Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đại diện Văn phòng Ban điều phối NTM tỉnh và kết luận của đồng chí Bí thư Huyện ủy, trưởng Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện ghi nhận những kết quả đạt được, những tồn tại, khó khăn của địa phương trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia XDNTM, đồng thời yêu cầu: Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, tiếp tục hoàn thiện cơ chế chính sách, tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao trách nhiệm và nhận thức cho cán bộ, nhân dân; đồng thời tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua ở địa phương chính là góp phần từng bước hoàn thành các tiêu chí NTM.  Phấn đấu 2 xã Phú Gia, Hương Vĩnh đạt chuẩn NTM năm 2017, xã Hương Long, Hương Trạch đạt 15 tiêu chí trở lên, cuối năm không còn xã đạt dưới 10 tiêu chí.

Trao giấy khen cho tập thể và cá nhân
       Hội nghị đã tiến hành ký kết thi đua và trao giấy khen cho 7 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào XDNTM năm 2016.

Minh Xuân –Văn Trình
Từ khóa: huyện