11:48 Thứ tư, 13/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Hôm nayHôm nay : 1919

Trang nhất » Tin Tức » Chuyên đề Nông thôn mới

Hương Khê: Thanh niên Hương Khê ra quân tình nguyện xây dựng nông thôn mới, giao lưu, đối thoại, tư vấn sức khoaẻ sinh sản vị thanh niên

Thứ hai - 21/08/2017 03:58
Thực hiện Kế hoạch 337 KH/ĐTN-ĐKTHTN ngày 3/5/2017, Kế hoạch số 156 KH/ĐTN ngày 26/5/2017 Ban Thường vụ Huyện đoàn Hương Khê tổ chức chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2017 với chủ đề “Tuổi trẻ chung sức xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị”; phát động thi đua chào mừng kỷ niệm 150 năm ngày thành lập huyện Hương Khê (1867 - 2017).

Chiến dịch được triển khai với các nội dung như: “Tiếp sức mùa thi”, “Mùa hè xanh”, “Nông thôn mới”, “Đô thị văn minh”, “Thư bảy tình nguyện”, “Chủ nhật xanh”... Trên cơ sở bám sát nhu cầu, điều kiện thực tiễn ở từng địa phương, đơn vị, các ĐVTN sẽ tích cực tình nguyện gắn chặt với việc tham gia xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh; chào mừng kỷ niệm 150 năm thành lập huyện Hương Khê.
Để hỗ trợ lực lượng giúp xã Hương Vĩnh hoàn thành các tiêu chí về đích nông thôn mới năm 2017. Ngày 19 tháng 8, Ban Thường vụ Huyện đoàn Hương Khê Phối hợp với Đoàn cơ quan cấp tỉnh về tình nguyện tại xã Hương Vĩnh. Tại lễ ra quân có sự tham gia của 50 cán bộ, ĐVTN các sở ngành và 50 ĐVTN của địa phương. Đông đảo bà con nhân dân, cấp ủy chính quyền tham gia giúp đỡ, cổ vũ phong trào. Kết quả sau ngày ra quân san lấp được hơn 1000 m lề đường, hơn 12 m3 đất, trồng mới được hơn 2500m hàng ràu cây xanh và hoa các loại.
Cùng ngày, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Trung tâm DSKHH&GĐ huyện tổ chức giao lưu, đối thoại, tư vấn chăm sóc sức khỏe vị thanh niên tại xã Phúc Đồng với sự tham hơn 70 ĐVTN của 3 xã Hà Linh, Phúc Đồng và Hòa Hải.
Đây là một hoạt động chính trị hết sức thiết thực và ý nghĩa thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, được đông đảo bà con nhân dân ủng hộ.

Tác giả bài viết: Trần Giáp