11:42 Thứ tư, 13/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Chuyên đề Nông thôn mới

Hội thi tìm hiểu các loại mô hình hợp tác xã kiểu mới lần thứ nhất

Thứ ba - 30/08/2016 21:48
Sau gần 3 tháng triển khai cuộc thi tìm hiểu mô hình hợp tác xã kiểu mới; 22/22 xã, thị trấn tổ chức hội thi thành công tốt đẹp với sự tham dự của 124 đội tuyển, 2.200 diễn viên, thu hút hàng ngàn lượt cán bộ, đảng viên và Nhân dân đến xem và cổ vũ; sau thành công hội thi cấp xã, các đơn vị đã thành lập đội tuyển tham gia hội thi cấp huyện. Ngày 30 tháng 8 năm 2016, UBND huyện Hương Khê tổ chức chung kết hội thi toàn huyện với 22 đội của 22 xã, thị trấn tham gia.
        Trong phần thi chào hỏi bằng sự hiểu biết và sáng tạo của mình, các đội đã đem đến cho người xem nhiều tiết mục văn nghệ, hát múa, kịch, dân ca để giới thiệu về đội mình; đồng thời lồng ghép về các nội dung tuyên truyền Luật hợp tác xã năm 2012; giới thiệu về tình hình hoạt động của các hợp tác xã kiểu mới ở địa phương; giới thiệu các hợp tác xã hoạt động sản xuất, kinh doanh hiệu quả.
         Trong phần thi tiểu phẩm, với hình thức sân khấu hoá các đội tham gia dự thi đã thể hiện tài năng của mình, tạo ra các tình huống, giúp cho người xem hiểu rõ thêm về các nội dung của Luật hợp tác xã năm 2012; giới thiệu các mô hình hợp tác xã kiểu mới; các nguyên tắc, giá trị, bản chất của hợp tác xã, lợi ích mà hợp tác xã kiểu mới mang lại cho thành viên; giới thiệu các mô hình hợp tác xã kiểu mới, hợp tác xã  điển hình tiên tiến, hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả, những kinh nghiệm tốt, sáng kiến hay trong tổ chức và hoạt động của hợp tác xã. Cuộc thi đã thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên và Nhân dân các xã, thị trấn đến xem và cổ vũ.
         Cuộc thi cũng là dịp để các xã, thị trấn, các hợp tác xã  trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong quá trình xây dựng mô hình hợp tác xã tại đơn vị mình, nhân rộng các mô hình hợp tác xã, nâng cao thu nhập cho người dân, góp phần xây dựng thành công nông thôn mới. Qua hội thi nhằm tìm kiếm và nhân rộng những mô hình hợp tác xã sản xuất kinh doanh có hiệu quả, những kinh nghiệm hay, cách làm tốt trong tổ chức hoạt động. Qua đó khuyến khích liên doanh, liên kết các hợp tác xã trong sản xuất kinh doanh để tạo chuỗi giá trị, nâng cao năng lực cạnh tranh của hợp tác xã và các sản phẩm do hợp tác xã sản xuất trong giai đoạn hiện nay.
          Các phần thi của các đội được dàn dựng và tập duyệt công phu, đã để lại nhiều ấn tượng cho Ban giám khảo và các cổ đông viên. Ban tổ chức Hội thi đã trao giải nhất cho đội tuyển xã Phú Gia; giải nhì cho đội tuyển xã Hương Thủy và Hương Giang; giải ba cho đội tuyển xã Hương Vĩnh, Phúc Trạch, Gia Phố và giải khuyến khích cho các xã Hương Xuân, Hương Long, Phú Phong và Thị Trấn.
          Trên cơ sở thành tích tham gia hội thi của các đơn vị, Ủy ban nhân dân huyện, Ban chỉ đạo Hội thi cấp huyện sẽ lựa chọn các thành viên tiêu biểu của các đội, tham gia đội tuyển Huyện đi dự thi Hội thi cấp tỉnh dự kiến tổ chức vào tháng 10 năm 2016.
                                                                 Trần Quốc Bảo
Từ khóa: hội thi