04:04 Thứ tư, 13/12/2017 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Chuyên đề Nông thôn mới

Hội thi Nông thôn ngày mới ở Hương Khê

Thứ ba - 09/08/2016 06:54
Đài PT – TH, Hội Nông dân, Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh phối hợp với UBND huyện Hương Khê vừa tổ chức hội thi “Nông thôn ngày mới” tại xã Hương Long. Dự và chỉ đạo có các đ/c đại diện lãnh đạo Sở NN&PTNT, Hội Nông dân, Văn phòng điều phối NTM, Đài PT-TH Hà Tĩnh, đ/c Ngô Xuân Ninh-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đ/c Hoàng Công Lý-Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện các ban ngành, phòng ban cấp huyện.

Các đại biểu tham dự và Ban giám khảo Hội thi
              Tham gia hội thi gồm 4 đội đến từ các xã Hương Giang, Hương Trạch, Hương Long và Hòa Hải. Mỗi đội thi đều trải qua 4 phần thi gồm: khai hội, chung sức, vui cùng nhà nông và kiến thức nhà nông. Các đội được chia thành 2 cặp thi đấu với nhau, gồm: đội Hương Trạch thi với Hương Giang và đội Hương Long thi với Hòa Hải. Là 1 huyện thường xuyên chịu ảnh hưởng lũ lụt và có những đặc thù riêng trong nếp sống sinh hoạt cũng như trong lao động sản xuất, vì vậy, các phần thi đều được cụ thể hóa để phù hợp với nếp sống sinh hoạt của địa phương như: thi bịt mắt nấu ăn, thi đẩy gậy, thi đi dép khổng lồ cắm cờ tiêu chí nông thôn mới, bịt mắt đập vỡ niêu đất.  Ngoài ra, các đội dự thi còn tự biên, giàn dựng các tiết mục Dân ca Ví- Giặm Nghệ Tĩnh mượt mà, sâu lắng để giới thiệu về đội mình, về truyền thống lịch sử, văn hóa của làng quê và quá trình xây dựng NTM của địa phương qua phần thi khai hội, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho hội thi. Bên cạnh đó, các đội cũng phải trả lời trực tiếp những câu hỏi về kiến thức xây dựng nông thôn mới do ban tổ chức đưa ra. Hội thi thực sự đã tạo sân chơi bổ ích cho hội viên nông dân, thu hút đông đảo bà con các xã đến xem và cỗ vũ. Qua hội thi, giúp các đội, các địa phương chia sẻ những kinh nghiệm hay trong lao động sản xuất, cũng như tuyên truyền phổ biến những cơ chế chính sách hỗ trợ nông nghiệp, nông thôn trong quá trình xây dựng nông thôn mới, trong xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, xây dựng vườn mẫu.
                Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 2 giải nhất cho đội Hương Trạch và Hương Long; giải nhì cho 2 đội Hòa Hải  và Hương Giang.

Hồng Nhung-Trí Quân

Một số hình ảnh tại Hội thi

Cổ đông viên của các đội hò reo cổ vũ

Trò chơ bịt mắt nấu cơm