08:27 Thứ tư, 14/11/2018 Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh

Trang nhất » Tin Tức » Chuyên đề Nông thôn mới

Hội nghị Sơ kết thực hiện Chương trình nông thôn mới 10 tháng đầu năm 2018

Thứ sáu - 02/11/2018 06:11
Thường trực Ban chỉ đạo Chương trình NTM huyện vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng NTM 10 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2018.
          Mười tháng đầu năm 2018, Ban chỉ đạo NTM huyện đã tập trung quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình nông thôn mới, nên đã đạt được một số kết quả nhất định. Như  khánh thành cầu Chợ Hôm, xã Phương Mỹ, trường Mầm non Bông sen; khởi công xây dựng 19 công trình, gồm 10 công trình trường học; 04 công trình văn hóa, 05 công trình khác, trong đó có một số công trình trọng điểm như: Đường giao thông từ đường HCM vào trung tâm 04 xã: Phúc Đồng, Hà Linh, Phương Điền; cầu Hà Linh, cầu Hương Thủy; Tiếp nhận 9.567 tấn xi măng, làm mới 59,13km đường bê tông (đạt 91,41%KH), 5,65km rãnh thoát nước (đạt 78,61%KH), 1,24/2,13km kênh mương bê tông, đạt 58,2% KH.
        Về xây dựng Khu dân cư mẫu, Vườn mẫu, tập trung chỉ đạo các xã hoàn thành xây dựng phương án, dự toán khu dân cư mẫu tại các thôn, xây dựng 20 khu dân cư mẫu, 251 vườn mẫu đăng ký năm 2018. Đến nay một số thôn chuyển biển tốt: Đông Trà, Tân Trà, Tân Hương, Tiền Phong, Bắc Trà (Hương Trà), Trung Hải (Gia Phố), La Khê (Hương Trạch), thôn 4 (Phú Phong), thôn 4 (Phúc Trạch) và có khả năng đạt trong năm 2018.  Mười tháng đầu năm 2018, toàn huyện  tăng thêm 10/57 tiêu chí, đạt 17,6% KH.
        Tại hội nghị, các xã, thị trấn và các phòng, ban, ngành đoàn thể cũng đã nêu lên một số khó khăn vướng mắc cũng như nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng NTM 10 tháng đầu năm. Đồng thời  mong muốn các phòng, ban, ngành liên quan tiếp tục dành sự quan tâm giúp đỡ để các địa phương sớm hoàn thành các tiêu chí còn lại.
       Kết luận Hội nghị, đồng chí Đinh Hữu Tân TUV-BT huyện ủy- chủ tịch HĐND huyện, trưởng ban chỉ đạo XDNTM huyện yêu cầu, toàn huyện tập trung chỉ đạo quyết liệt để cuối năm 2018 xã Hương Trạch, Hương Long đạt chuẩn NTM; xã Hương Trà đạt chuẩn NTM kiểu mẫu; xã Hương Đô đạt ít nhất 15 tiêu chí, tạo tiền đề đạt chuẩn vào cuối năm 2019; các xã còn lại đạt 12 tiêu chí trở lên; nhóm xã đã đạt chuẩn duy trì đạt chuẩn bền vững.
Minh Xuân-Hải  Đàn